Ghi nhận từ hội thi “Gói, nấu bánh chưng dâng Quốc Tổ Hùng Vương” năm 2022 là dịp để tuyên truyền, giáo dục người dân Hà Tĩnh về truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Chương trình văn nghệ chào mừng khai mạc Hội thi

Ngày 8/4, UBND thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Hội LHPN Hà Tĩnh, Sở VH-TT&DL và Công ty CP Đầu tư Victory tổ chức Hội thi gói, nấu bánh chưng dâng Quốc tổ Hùng Vương.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội về tham gia Hội thi

Đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh lãnh đạo UBND huyện, thị và 14 đội thi đến từ Hội LHPN 13 huyện, thị xã, thành phố và Công an tỉnh cùng tham dự.

Đồng chí Tăng Thị Linh Chi - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khai mạc Hội thi

Đồng chí Đặng Quang Vinh - Trưởng phòng VHTT  thị xã Hồng Lĩnh thông qua thể lệ hội thi

Tham gia Hội thi gói, nấu bánh chưng dâng Quốc tổ Hùng Vương dịp này có 14 đội thi đến từ các Hội LHPN cấp huyện, thị xã và thành phố và Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Các đội chuẩn bị nếp..

..cắt thịt làm nhân bánh

Theo thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức cung cấp nguyên liệu gói bánh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phầm, đồng thời cung cấp vật liệu và đồ dùng để các đơn vị tham gia hội thi thực hiện phần thi của mình.

Cắt hành để làm nhân bánh..

..và xếp lá dong chuẩn bị gói bánh

Mỗi đội có 7 người tham gia gói và nấu 100 bánh chưng, thời gian từ 8 -15 h.

Các đội khẩn trương gói bánh..

Đội Hội LHPN thị xã Kỳ Anh..

Đội thi thị xã Hồng Lĩnh

Đội thi huyện Hương Sơn

Đội thi Hội LHPN Công an tỉnh

Các đội thi khẩn trương hoàn thành công đoạn gói bánh

Sau đó bánh được sắp xếp gọn gàng vào nồi

Tổ chức nấu bánh

Sau đó trưng bày thuyết minh về sản phẩm bánh chưng của đội mình để Ban giám khảo chấm.

Các đội trưng bày bánh

Ban giám khảo chấm điểm trưng bày, thuyết trình và chất lượng bánh

Thông qua Hội thi là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ hội viên phụ nữ về truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, từ đó khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc góp phần củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hội thi cũng là diễn đàn để cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, là sợi dây gắn kết cùng nhau xây dựng hình ảnh người phụ nữ trong thời đại mới.

Bánh được trang trí đẹp mắt

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, nhìn chung các đội đã thể hiện khéo léo, tỉ mỉ, làm nên những chiếc bánh chưng đẹp mắt, bảo đảm yêu cầu.

Phần trưng bày của các đội được đầu tư công phu và đẹp mắt

Những chiếc bánh đẹp nhất sẽ được lựa chọn dâng lên Quốc tổ Hùng Vương.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh chúc mừng các đội hoàn thành phần thi của mình

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 14 giải gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba, 9 giải khuyến khích.

Trao giải khuyến khích cho các đội

Giải nhất thuộc về đội huyện Can Lộc

Giải nhì cho đội huyện Đức Thọ

Trao giải ba cho các đội: Cẩm Xuyên. Hương Sơn và Công an tỉnh./.

Thống kê: 3.334.354