Sáng ngày 12/12, Tổ đại biểu HĐND thị xã bầu tại phường Đậu Liêu và đại biểu HĐND phường đã tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND thị xã khóa VII và kỳ họp thứ 3 HĐND phường khóa XX. Tham dự có ông Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các vị đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn phường.

Sau khi nghe đại biểu HĐND thị xã và phường báo cáo tình hình thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021, dự kiến nội dung, chương trình, thời gian diễn ra kỳ họp HĐND thị xã và phường cuối năm cử tri phường Đậu Liêu đã vui mừng trước những kết quả mà thị xã và phường đạt được trong năm 2021.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các cử tri đã có các ý kiến đóng góp, kiến nghị về các lĩnh vực liên quan đến đời sống của người dân có 13 lượt ý kiến với các nội dung tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Đề nghị Thị xã quan tâm kêu gọi các nhà đầu tư để sớm khởi công xây dựng khe Cơn Trò; sớm phê duyệt cho các công trình chỉnh trang đã đăng ký và giải quyết sớm tiền ứng và tiền thanh quyết toán các công trình chỉnh trang đô thị; xem xét sửa đường Trần Nhân Tông để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sản xuất nông nghiệp; xem xét làm mương thoát nước cho các hộ dân tại Tổ dân phố 1; quan tâm, xem xét dự án Khu công nghiệp bỏ hoang trên địa bàn tổ dân phố 8; việc xây dựng Công viên Vĩnh Hằng tại Tổ dân phố 8 sẽ gây ô nhiễm môi trường; cần có biện pháp thông dòng nước phục vụ nhân dân sản xuất; nghiên cứu xem xét để làm dự án trồng cây Dỗi trên địa bàn phường Đậu Liêu; nâng cấp, mở rộng thêm tuyến đường từ đường Quang Trung đến nhà văn hoá Tổ dân phố 1 để nhân dân đi lại sản xuất…

Cử tri Phan Đa - Tổ dân phố 6 tham gia phát biểu ý kiến

Sau khi nghe cử tri phát biểu, ông Thái Lương - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và trả lời một số nội dung ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND phường.

Ông Thái Lương, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường tiếp thu, giải trình một số ý kiến

Ông Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã, Tổ trưởng tổ đại biểu được bầu trên địa bàn phường Đậu Liêu phát biểu tiếp thu các ý kiến của cử tri

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND thị xã được bầu trên địa bàn phường, ông Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến chính đáng, tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời trả lời và làm sáng tỏ những vấn đề cử tri quan tâm và yêu cầu UBND phường xem xét, giải quyết những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp phường…Đồng thời, mong muốn cấp uỷ, chính quyền và nhân dân phường Đậu Liêu tiếp tục phát huy đoàn kết, thống nhất, cùng chung sức xây dựng phường đạt các tiêu chí “phường đạt chuẩn đô thị văn minh” trong thời gian sớm nhất./.

Thống kê: 3.352.776