Sáng nay, 4/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy; Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường, xã.

Qua tổ chức khám sơ tuyển  tại các phường, xã đã tuyển chọn được 165 công dân đủ tiêu chuẩn gọi khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, công an nhân dân năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng tuyển nghĩa vụ quân sự thị xã phát biểu chỉ đạo

Để thực hiện tốt các quy định của pháp luật, tiếp tục khám tuyển lựa chọn những công dân ưu tú nhất, có sức khỏe tốt nhất tham gia thực hiện NVQS và nghĩa vụ CAND năm 2022, phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đề nghị các thành viên Hội đồng NVQS thị xã tiếp tục phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm theo chức năng, nhiệm vụ và địa bàn được giao, theo dõi,chỉ đạo hướng dẫn sâu sát, kịp thời các đơn vị làm tốt khám sức khỏe công dân  và công tác tuyển quân. Tổ chức khám sức khỏe NVQS đảm bảo tính khoa học, khách quan, minh bạch, chính xác, theo đúng quy định, làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 trong quá trình khám sức khỏe.

Đề nghị các phường, xã bảo đảm quân số khám theo đúng quy định, các thanh niên được điều động khám chấp hành nghiêm lệnh điều động, hợp tác tốt với y bác sỹ trong quá trình khám tuyển.

Đo chiều cao, cân nặng

Sau khi hoàn thành việc khám sức khỏe và có danh sách thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân, đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự, BCHQS, các cơ quan, đoàn thể, các địa phương tổ chức thực hiện nhiệm vụ, các hoạt động để bồi dưỡng thanh niên, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo ngày hội nhập ngũ là ngày hội của toàn dân.

Kiểm tra tai, mũi, họng

Tại buổi khám tuyển, các thanh niên được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế thị xã kiểm tra các tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định như: thể lực; tim mạch, huyết áp; thị lực; thính lực, tai, mũi, họng; răng hàm mặt; nội và tâm thần kinh; ngoại khoa, da liễu, xét nghiệm…

Kiểm tra mắt

Để công tác khám tuyển đảm bảo nhanh gọn, chính xác, đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao, Ban CHQS quân sự, Công an Thị xã đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự chỉ đạo các xã, phường tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên về Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật nghĩa vụ Công an nhân dân triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, chặt chẽ công tác khám sơ tuyển từ cơ sở; tăng cường công tác chính trị, tư tưởng cho thanh niên trong đó làm tốt công tác tuyên truyền đối với công dân đến độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Đo huyết áp

Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan; địa điểm khám tập trung, có niêm yết công khai danh sách các thanh niên trong diện điều khám, phòng khám bố trí liên hoàn, khoa học, đảm bảo nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, năm 2022  thị xã  Hồng Lĩnh được giao chỉ tiêu dự kiến gọi 38 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự, Công an nhân dân.

Thống kê: 3.359.683