Thực hiện Công văn số 576-CV/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, sáng ngày 17/11, Ban Tuyên giáo Thị ủy kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến để nghe thông tin các chuyên đề:  “Thành tựu công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia”; “quan hệ Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây”; “Đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19” và  Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.

Chủ trì điểm cầu thị xã Hồng Lĩnh có đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy; Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Đặng Ngọc Huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao trình bày chuyên đề: Thành quả công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia; Quan hệ Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây. Cục trưởng Cục việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin chuyên đề: Đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID - 19.

Phát biểu định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị, trên cơ sở các tài liệu được cung cấp và thông tin trên các bản tin của Ban Tuyên giáo Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền tại từng địa phương, đơn vị. Trong đó, tập trung tuyên truyền 6 nội dung trọng tâm sau: Tuyên truyền đậm nét về kết quả, những điểm mới, nổi bật và sự thành công của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tuyên truyền về Hội nghị Văn hóa toàn quốc và một số nội dung liên quan đến văn hóa theo tinh thần Nghị quyết Đại hội thứ XIII của Đảng. Trong đó tập trung tuyên truyền về các chuỗi sự kiện diễn ra tại hội nghị, mục tiêu, chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 của Chính phủ. Các nhóm giải pháp nhằm xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên.

Tuyên truyền hoạt động đối ngoại quan trọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời gian qua; những thành quả đối ngoại nhằm làm nổi bật vai trò, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế cũng như các hoạt động giúp đỡ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tăng cường tuyên truyền về chiến dịch tiêm chủng vác xin phòng COVID-19, đặc biệt là nỗ lực triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, tiếp tục truyền tải các thông điệp ý nghĩa liên quan đến các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn, sự kiện quan trọng của đất nước trong tháng cuối năm theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và các bộ, ngành liên quan…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trên cơ sở định hướng thông tin tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận cần tập trung chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu, tổ chức thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền nêu trên./.

Thống kê: 3.352.365