UBND thị xã Hồng Lĩnh vừa tổ chức hội nghị quán triệt một số văn bản mới của Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác cải cách hành chính; tham dự hội nghị có đồng chí Tôn Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND thị xã; Trưởng phòng và chuyên viên phụ trách công tác cải cách hành chính các phòng chuyên môn; Chủ tịch UBND và công chức Văn phòng - Thống kê UBND các phường, xã.

Hội nghị đã được nghe đại diện Phòng Nội vụ quán triệt các nội dung của Quyết định số 3396/QĐ-UBND ngày 11/10/2021 của UBND tỉnh ban hành Quy chế và Bộ tiêu chí xác định chỉ số cải cách hành chính tại các sở, ban ngành cấp tỉnh; UBND cấp huyện; UBND cấp xã và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; Hướng dẫn số 2140/SNV-CCHC&VTLT ngày 02/11/2021 của Sở Nội vụ về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 3396/QĐ-UBND tỉnh. Theo đó, Bộ tiêu chí xác định chỉ số cải các hành chính được ban hành kèm theo Quyết định số 3396/QĐ-UBND tỉnh có 8 lĩnh vực lớn, gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành cải các hành chính, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số và tác động của cải cách hành chính đến sự phát triển Kinh tế - xã hội của địa phương. So với quy định trước, Bộ tiêu chí xác định chỉ số cải cách hành chính lần này có nhiều điểm mới, bao gồm các tiêu chí thành phần trên các lĩnh vực, điểm số tại các tiêu chí thành phần và tài liệu kiểm chứng để phục vụ công tác thẩm định cải cách hành chính tại cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã.

Sau hội nghị này, các phòng chuyên môn và UBND thị xã sẽ tổ chức rà soát, tự chấm điểm, đánh giá kết quả cải cách hành chính năm 2021./.

Thống kê: 3.226.204