Ngày 20/6/2012, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 3 đã thông qua Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, tại Điều 8 Luật này đã quy định ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-UBND về việc tổ chức thực hiện ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021, bắt đầu từ những ngày cuối tháng 10 đến nay, các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã trên địa bàn thị xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện bằng việc lựa chọn hình thức hưởng ứng Ngày Pháp luật phù hợp, thiết thực, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ chính trị được giao; chủ động đổi mới, đa dạng các hình thức hưởng ứng có sức lan tỏa sâu rộng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Các phường xã treo khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Theo đó, vừa qua, xã Thuận Lộc đã tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật và đối thoại với người dân tại các thôn trên địa bàn.

Sáng ngày 30/10/ 2021, Thị Đoàn Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với Pháp luật” tại trường THPT Hồng Lĩnh.

Sáng ngày 01/11/2021, UBND thị xã và các quan, đơn vị, UBND các phường, xã trên địa bàn đồng loạt tổ chức buổi lễ hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hưởng ứng Ngày pháp luật tại phường Trung Lương

Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật tại phường Bắc Hồng

Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại UBND thị xã

Sau khi tổ chức lễ hưởng ứng, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã tiếp tục thực hiện các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, chung tay góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống, xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội. Trước mắt cùng cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở và người dân cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, xây dựng thị xã Hồng Lĩnh chúng ta đạt các mục tiêu Kinh tế -xã hội đã đề ra từ đầu năm, tạo đà để xây dựng đô thị Hồng Lĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thống kê: 3.330.492