Để góp phần chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền phường Bắc Hồng hoàn thành các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị vào cuối năm 2021, sáng nay 7/11, Thị đoàn Hồng Lĩnh đã huy động hơn 100 đoàn viên thanh niên tình nguyện ở các phường, xã và đoàn viên thanh niên phường Bắc Hồng ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị hưởng ứng ngày chủ nhật xanh.

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Thị đoàn Hồng Lĩnh cùng phối hợp với phường Bắc Hồng khảo sát từng công việc cụ thể để phân ra từng nhóm nhỏ, từng khu vực để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Theo đó, các khu vực được giao đoàn viên thanh niên đã bắt tay vào các phần việc cụ thể như: thu gom rác thải, phát quang cây cối che khuất tầm nhìn, quét dọn vệ sinh trên tuyến đường 3/2, các tuyến đường trong khu dân cư, cơ quan, trường học; tổ chức thu gom hàng trăm kg rác thải, túi ni-lông tập kết xử lý theo quy định, bóc các biển quảng cáo dán trên tường gây mất mỹ quan; cải tạo cảnh quan khuôn viên khu dân cư sạch đẹp.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên thực hiện các công trình, phần việc chung tay xây dựng đô thị văn minh, trước đó, đoàn viên thanh niên phường Bắc Hồng cũng đã ra quân phát quang cây cối, khơi thông dòng chảy vệ sinh môi trường ở kè và Khe Bình Lạng, vẽ các bức bích họa dọc các tuyến đường, thu gom xử lý môi trường ở các điểm đen về rác thải đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch đẹp./.

Thống kê: 3.367.206