Ngày 01/10/2021, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 404/KH-STP về việc tổ chức cuộc thi trực tuyến “ Thanh niên với Pháp luật”. Đối tượng dự thi là Đoàn viên, Thanh niên đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức Cuộc thi). Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp tại địa chỉ: http://tuphap.hatinh.gov.vn diễn ra trong 15 ngày (Từ 14h00 ngày 25/10/2021 đến 14h ngày 09/11/2021).

(Bấm vào đây để vào thi trực tuyến)

Nội dung thi: Bộ Luật Lao động; Luật Đất đai; Luật Giao thông đường bộ; Luật Giáo dục; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Luật phòng chống ma túy; Luật An ninh mạng; Luật Thanh niên; Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tham gia dự thi, thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 30 phút/lần thi (gồm 29 câu trắc nghiệm và 01 câu dự đoán số người tham gia cuộc thi). Đối với 29 câu trắc nghiệm, thí sinh lựa chọn 01 đáp án đúng/01 câu hỏi để trả lời. Mỗi cá nhân được dự thi tối đa 03 lần (Xem chi tiết Thể lệ cuộc thi tại đây).

Về cơ cấu giải thưởng: Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức sẽ trao 19 giải gồm 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba và 10 giải khuyến khích với tổng giá trị 21 triệu đồng cho các cá nhân đạt kết quả cao nhất.

Thông qua cuộc thi sẽ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên trên địa bàn tỉnh, qua đó tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11)./.

Thống kê: 3.337.377