Thực hiện phong trào chỉnh trang đô thị, sau khi mở rộng, nâng cấp các tuyến đường, các hộ dân trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã xây dựng lại bờ rào, trồng tuyến đường hoa, lắp giá treo cờ đạt chuẩn, Hội nông dân thị xã Hồng Lĩnh đã tuyên truyền vận động nhân dân cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn kiểu mẫu đô thị. Đây là các hoạt động có ý nghĩa mà cán bộ, hội viên nông dân trong toàn thị lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2021).

Căn cứ vào tình hình thực tiễn ở các địa phương, các cấp Hội nông dân ở thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức khảo sát các hộ gia đình cần cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, đồng thời huy động hơn 200 ngày công từ cán bộ hội viên giúp đỡ các gia đình quy hoạch, vận chuyển đất, san lấp mặt bằng, chặt phát cây cối. Do tình hình diễn biến phức tạp nên các cấp Hội nông dân chia thành nhiều nhóm nhỏ để giúp các hộ gia đình vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phong trào tạo được khí thế thi đua sôi nổi giữa các chi hội và trong cán bộ, hội viên, nông dân giúp cải tạo vườn tạp, xây dựng được gần 15 vườn mẫu đô thị, vườn mẫu nông thôn mới. Đồng thời tuyên truyền vận động các gia đình trồng những cây có giá trị kinh tế, rau củ quả đáp ứng nhu cầu của thị trường và sinh hoạt hàng ngày của gia đình hội viên, thay đổi tập quán canh tác, chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới kiểu mẫu./.

Thống kê: 3.361.455