9 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 các cơ sở sản xuất trên địa bàn vừa phải đảm bảo công tác phòng dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất, đặc biệt từ ngày 17/8 đến ngày 03/9/2021, thị xã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg để đảm bảo phòng chống dịch nên các cơ sở hầu hết dừng hoạt động; do đó các sản phẩm chủ yếu trên lĩnh vực như: Sợi, các sản phẩm may mặc, gia công cơ khí, vật liệu xây dựng không nung… bị giảm về mặt sản lượng.

Sản xuất tại Công ty CP Vinatex Hồng Lĩnh

Công tác điều hành điện, nước sạch tiếp tục đảm bảo an toàn, tiết kiệm, ổn định cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; đặc biệt là công tác đảm bảo ổn định cấp điện, nước cho các khu cách ly tập trung phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn thị xã.

Công nhân đang làm việc tại nhà máy Haivina Hồng Lĩnh

Kết quả, 9 tháng đầu năm giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt 805/864 tỷ đồng giảm 6,88 % so với cùng kỳ và đạt 55,45% so với kế hoạch. Trên địa bàn có khoảng 618 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp với tổng số lao động hơn 3.145 người; thu nhập bình quân của người lao động từ 4 triệu đồng/người/tháng đến 5 triệu đồng/người/tháng;

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư như: Hạ tầng cụm công nghiệp Cổng Khánh 1; Hạ tầng cụm công nghiệp Cổng Khánh 2; dự án nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh đang tiếp tục triển khai xây dựng, song tiến độ rất chậm so với quyết định được phê duyệt; dự án Nhà máy sợi của Công ty CP sợi Nghệ Tĩnh đã hoàn thành san lấp mặt bằng, tiếp tục hoàn tất các thủ tục còn lại để khởi công xây dựng trong thời gian tới./.

Thống kê: 3.358.453