Ngày 14/7/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Về dự có đại diện Hội LHPN thị xã cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Bắc Hồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hội LHPN phường Bắc Hồng đã chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội đến cán bộ, hội viên; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; ... Điểm nổi bật của Hội trong 6 tháng đầu năm là phong trào “Xuân đoàn kết – Tết yêu thương” được thông qua phong trào thu gom ve chai, nguyên phế liệu ở 10/10 chi hội với 20 tổ đội nhóm và xã hội hóa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trị giá 11,5 triệu đồng; trao 35 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế trong dịp tết Nguyên đán 2021. Duy trì hoạt động của các tổ tiết kiệm theo gương Bác với hơn 1000 ngàn hội viên tham gia. Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội được quan tâm.

Cùng với đó, phong trào phòng chống dịch Covid-19 được 10/10 chi hội hưởng ứng tích cực, như: Huy động cán bộ, hội viên tham gia vệ sinh tại các khu cách ly; đã sáng tạo thành lập các đội nhóm với 40 hội viên nòng cốt đi chợ cho các gia đình cách ly tại nhà; vận động các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ 16,5 triệu đồng, nhu yếu phẩm trị giá 13,2 triệu đồng, tổ chức nấu 620 suất ăn và trao tại các khu cách ly trên địa bàn thị xã, các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Phong trào chỉnh trang đô thị gắn với Cuộc vận động “Gia đình 5 không 3 sạch” được cán bộ, hội viên và nhân dân đồng tình hưởng ứng. Nhiều công trình do Hội đảm nhận đã hoàn thành với trị giá hàng trăm triệu đồng như: Đổ nền bê tông thảm nhựa, láng lát gạch block, lắp đường điện chiếu sáng, làm mương thoát nước, gắn pano - áp phích – giá treo cờ, đặt chậu hoa...; Huy động xã hội hóa hỗ trợ cho phụ nữ khó khăn làm nhà 3 nhà vệ sinh với trị giá 6 triệu đồng và 90 ngày công.

Chiều cùng ngày, Hội LHPN phường đã gắn công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với trị giá hơn 110 triệu đồng như: Đổ nền bê tông thảm nhựa, láng lát gạch block, di dời 3 cột điện, làm mương thoát nước, lắp 7 cột điện chiếu sáng, đặt pano – áp phích - giá treo cờ tại Ngõ 04 - đường Ngô Đức Kế./.

Thống kê: 3.352.591