Chiều ngày 14/7, Đảng ủy phường Đậu Liêu đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5. Đồng chí Trần Nam Long - UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã đã về dự.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Ban Chấp hành Đảng bộ phường Đậu Liêu đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Về phát triển kinh tế: tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các dự án về đầu tư trên địa bàn, giá trị sản xuất CN - TTCN- XD ước đạt trên 53 tỷ đồng. Thương mại - dịch vụ: có 137 hộ kinh doanh cá thể và 10 doanh nghiệp, HTX về thương mại - dịch vụ với tổng mức bán lẻ hàng hoá ước đạt 37 tỷ đồng. Sản xuất Nông nghiệp: diện tích gieo, cấy vụ xuân đạt 409,7/405,5ha=101,03%; năng suất bình quân đạt 59,5/60 tạ/ha = 99,16% KH; sản lượng đạt 2.433,8/2.433tấn = 100% KH; gieo cấy vụ Hè thu đạt 331,79/233 = 142,4% KH; diện tích rau màu các loại đạt 25,5 ha. Về đầu tư XDCB- TNMT, chỉnh trang đô thị: đôn đốc thi công xây dựng Công trình nâng cấp, cải tạo trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đậu Liêu giai đoạn 2; khởi công công trình cải tạo, mở rộng nhà làm việc 2 tầng, hạ tầng kỹ thuật Trú sở làm việc Đảng uỷ, HĐND, UBND phường. Tổng giá trị đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở trên địa bàn ước đạt 52 tỷ đồng. Phối hợp với Công ty đấu giá đã đấu giá thành công 21 lô đất tại khu dân cư TDP6 trị giá 31,1 tỷ đồng. Tập trung chỉ đạo công tác chỉnh trang đô thị, 6 tháng đầu năm đã khởi công xây dựng chỉnh trang 3 tuyến đường, 3 ngõ phố văn minh; đổ thảm nhựa 17 tuyến dài 3,5km trị giá 4,6 tỷ đồng; chỉnh trang 6 tuyến đường điện chiếu sáng tại TDP1,2,3; vận động nhân dân tạo điều kiện cho đơn vị thi công nâng cấp chỉnh trang đường Thái Kính giai đoạn 1. Tổng thu ngân sách 5 tháng đạt: 4,625 tỷ đồng = 69,87% KH; tổng chi ngân sách phường 5 tháng đạt: 4,158 tỷ đồng = 62,81% KH năm. Đặc biệt, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, huy động nhân dân ủng hộ quỹ vắcxin phòng chống dịch Covid- 19 đạt 89,9 triệu đồng. Các tổ chức đoàn thể đã vận động hội viên quyên góp tiền nhu yếu phẩm nấu 897 suất ăn cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn thị xã với tổng số tiền 30.550.000 đồng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân trên địa bàn...Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hoá, xã hội có nhiều kết quả tích cực, triển khai có hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy phường thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Đảng uỷ đã  lập hồ sơ đề nghị tặng huy hiệu cho 07 đồng chí. Cử 4 quần chúng ưu tú tham gia học cảm tình Đảng, 7 đồng chí cán bộ các chi hội tổ dân phố tham gia học sơ cấp chính trị. Đặc biệt, Đảng ủy phường đã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; chỉ đạo tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu cử các chức danh chủ chốt HĐND, UBND phường đảm bảo dân chủ, đúng định hướng cơ cấu...

Trong 6 tháng cuối năm, BCH Đảng bộ phường xác định nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; định hướng dư luận xã hội; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2021.

Nhân dịp này, đảng uỷ phường đã trao huy hiệu đảng đợt 19/5 cho 04 đồng chí 40, 45 năm tuổi đảng./.

Thống kê: 3.221.809