Sáng nay 6/6, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng đã có quyết định phê duyệt danh sách 5 trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung có địa điểm tại Trường Trung học phổ thông Hồng Lam (cũ), thuộc tổ dân phố 8, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.

Các cán bộ Trung tâm Y tế chuyển cơ sở vật chất đến khu cách ly mới

Theo quyết định, danh sách có 5 trường hợp hiện đều đang ở TDP Phúc Sơn, phường Trung Lương, gồm: Anh N.V.Q, sinh năm 1984: chị N.T.H, sinh năm 1985; em N. T. P. T sinh năm  2010 ; em N. T. P.A sinh năm 2013 và em N. H. H, sinh năm 2016. Đây là những người đi đi về từ vùng đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện cách ly 19 ngày (kể từ ngày 06/6/2021 đến 24/6/2021).

Tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên xung quanh

Sắp xếp các giường ngủ trong khu cách ly

Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho người đến cách ly tại địa điểm Trường Trung học phổ thông Hồng Lam (cũ), sáng nay 6/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thị xã đã ra quyết định thành lập Ban điều hành khu cách ly, Tổ phục vụ trong khu cách ly tập trung. Đồng thời huy động lực lượng ra quân làm vệ sinh môi trường, trang bị đầy đủ chăn, màn và vật dụng riêng biệt cá nhân khác, các phòng ở đã được vệ sinh sẽ, thoáng mát.

Khu cách ly mới đã sẵn sàng

Tình hình dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Hồng Lĩnh yêu cầu các cấp, các ngành cùng toàn thể Nhân dân chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Những trường hợp đang thực hiện các biện pháp cách ly hãy nêu cao ý thức, trách nhiệm với gia đình và cộng đồng, thực hiện đúng hướng dẫn của cán bộ y tế, nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng./.

Thống kê: 3.221.822