(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi phát hiện 2 ca bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch.
Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các cấp thực hiện nghiêm các nội dung nhằm đáp ứng tình huống mới, khẩn cấp của dịch bệnh COVID-19 nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thông báo dừng ngay các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè; các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cà phê chuyển hình thức bán hàng mang về; các cơ sở kinh doanh giáo dục. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 10h00, ngày 05/6/2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại. (các cơ sở kinh doanh, dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage vẫn tiếp tục dừng hoạt động).

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, hàng hoá được phép hoạt động phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (thực hiện nghiêm quy định 5K; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở kinh doanh phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng…).

Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ. Đối với các cá nhân, tổ chức, tập thể vi phạm các quy định phòng, chống dịch, yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải, giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định và diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Báo Hà Tĩnh

Thống kê: 3.225.808