Chiều 28/4, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động lần thứ V; “Tháng Công nhân” năm 2021 và tôn vinh doanh nghiệp, công nhân lao động tiêu biểu.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch cùng đại diện Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy - HĐND - UBND –UBMTTQ, các phòng, ban ngành, đoàn thể thị xã, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, công nhân tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà, các tập thể tiêu biểu trong thực hiện Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển; đại diện CNLĐ 1 số doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo thống kê hiện nay, trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có trên 5.000 công nhân, lao động. Những năm qua, công nhân, lao động thị xã tích cực lao động, sản xuất, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thi đua thực hiện các chương trình phát triển KT-XH trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Trọng - PCT LĐLĐ tỉnh phát biểu tại lễ phát động

Triển khai Tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ V và Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên” và “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh tăng cường tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhất là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chương trình “lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ” nắm bắt kịp thời tư tưởng đoàn viên, người lao động về những tâm tư, nguyện vọng, các vấn đề bức xúc nảy sinh để giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở.

Tại lễ phát động, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh trao hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lê Thị Kim Ngân - Trường Mần non Nam Hồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh, LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh trao 10 suất quà cho 10 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Nhân "Tháng hành động về ATVSLĐ" lần thứ V", “Tháng Công nhân” năm 2021, UBND thị xã Hồng Lĩnh vinh danh 5 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện công tác ATVSLĐ...

Lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh trao giấy khen của UBND thị xã Hồng Lĩnh cho 20 công nhân, lao động tiêu biểu.

Lãnh đạo LĐLĐ TX Hồng Lĩnh trao giấy khen của LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh cho 3 công đoàn cơ sở: Trường THCS Nam Hồng, các Trường Mầm non Thuận Lộc và Nam Hồng đã có thành tích xuất sắc trong chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.

Sau lễ phát động, UBND thị xã Hồng Lĩnh, Liên đoàn lao động thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo UBND, LĐLĐ với doanh nghiệp và người lao động.

Tại đối thoại, lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh, Liên đoàn lao động đã lắng nghe và giải đáp các câu hỏi của đại diện các doanh nghiệp và người lao động về chế độ, chính sách về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp, những quy định về huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong doanh nghiệp, các chính sách hỗ trợ công nhân lao động mua đất ở giá rẻ, nhà ở xã hội tại thị xã Hồng Lĩnh, vấn đề hỗ trợ, giúp đỡ công nhân lao động nữ  gửi con ở độ tuổi nhà trẻ khi các trường mầm non công lập chỉ có các lớp mẫu giáo không có nhà trẻ như trước đây…Các ý kiến hỏi, đề nghị của NLĐ, DN đã được  các phòng, ban, ngành chức năng của thị xã giải đáp trực tiếp và đưa ra hướng xử lý trong thời gian tới./.

Thống kê: 3.338.897