Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo mỹ quan đô thị, đường thông hè thoáng, lực lượng chức năng ở thị xã Hồng Lĩnh đã ra quân giải tỏa các trường hợp vi phạm hành lang ATGT đường bộ.

Lực lượng chức năng ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Để đảm bảo hành lang giao thông ở các đoạn tuyến đường, từng bước xây dựng nếp sống văn hóa, đô thị văn minh trên địa bàn, UBND thị xã đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch triển khai giải tỏa hành lang ATGT đường bộ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, người đứng đầu trong công tác chống lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè.

Tháo dỡ mái che...

UBND thị xã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở, phòng chuyên môn, nhất là các gia đình sinh sống, kinh doanh 2 bên tuyến đường, tuyến phố... Trong quá trình triển khai, thị xã kết hợp vận động các hộ gia đình tự giác tháo dỡ, phá bỏ các công trình mái che, mái vẩy, bục bệ lên xuống, biển quảng cáo sai quy định.

..trả lại hành thông hè thoáng

Sau hơn 20 ngày ra quân, lực lượng chức năng Thị xã Hồng Lĩnh đã giải tỏa gần 1.000 trường hợp mái che, mái vảy, lều quán, ô che, điểm bán hàng trên hành lang giao thông thuộc các tuyến đường Quang Trung, Trần Phú, Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Đổng Chi.Nhìn chung các hộ có tinh thần trách nhiệm chung trong công tác giải tỏa hành lang ATGT, có hơn 300 hộ tự tháo dỡ, tự cắt mái tôn.

Để đảm bảo trật tự đô thị và quản lý hiệu quả hành lang ATGT, không xảy ra trường hợp vi phạm mới hoặc tái vi phạm, trong thời gian tới, UBND thị xã tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm hành lang giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân.

Đồng thời, phát huy vai trò, nâng cao trách nhiệm của chính quyền cấp phường, xã trong việc kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm hành lang giao thông đường bộ trên địa bàn các địa phương quản lý, phụ trách, nhằm tạo đường thông hè thoáng góp phần văn hóa, văn minh đô thị./.

Thống kê: 3.332.611