Hội LHPN phường Nam Hồng vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có các đồng chí: Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy và Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã là Trưởng và phó đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Nam Hồng.

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Nam Hồng đã đoàn kết, sáng tạo khắc phục khó khăn, bám sát các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động phù hợp và đã hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ phát triển toàn diện xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, tham gia xây dựng đô thị văn minh. Trong nhiệm kỳ qua hội đã hỗ trợ xây dựng 3 tổ hợp tác và một hợp tác xã, hỗ trợ xây dựng 16 mô hình kinh tế tổng hợp, vận động xây dựng 11 nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo và phụ nữ yếu thế. Đặc biệt, cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn phường đã tích cực tham gia  xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Bên cạnh tổ chức 32 đợt ra quân lao động dọn vệ sinh môi trường thu hút trên 25 nghìn lượt cán bộ, hội viên và Nhân dân tham gia, hội còn vận động hội viên trồng hàng rào xanh, đặt chậu hoa dọc các tuyến đường…với tổng giá trị gần 140 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội LHPN thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với mục tiêu xây dựng tổ chức hội vững mạnh, vận động hội viện tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của hội, đưa phong trào phụ nữ phát triển toàn diện, góp phần xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, Đại hội đã tập trung thảo luận thống nhất các chỉ tiêu cụ thể như; hàng năm giúp ít nhát 3 hộ có phụ nữ thoát nghèo, duy trì xây dựng và nâng cao ít nhất một tuyến phố, ngõ phố văn minh, vận động hỗ trợ 15 hộ gia đình đạt tiêu chí  gia đình 5 không 3 sạch…

Lãnh đạo thị xã và phường Nam Hồng chúc mừng Ban Chấp hành Hội khóa mới

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHPN thị xã trong thời gian tới./.

Thống kê: 3.338.832