Với tấm lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, Thị đoàn Hồng Lĩnh đã huy động đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động phục vụ Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh.

Tham gia vận chuyển gạch để lát sân lễ hội

Ngay sau khi có Kế hoạch của UBND thị xã Hồng Lĩnh về tổ chức Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2021; một trong những nhiệm vụ quan trọng được Thị đoàn Hồng Lĩnh thực hiện là xây dựng kế hoạch tham gia các hoạt động phục vụ lễ hội để triển khai đến các đơn vị Đoàn trong toàn thị xã nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm nay. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên và Nhân dân về nội dung, ý nghĩa của ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 ÂL) và chương trình Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương với các nội dung cụ thể như: Giải bóng chuyền tranh Cúp Tứ Hùng lần thứ Nhất; Giải kéo co nam nữ;  Hội thi “Gói bánh chưng dâng Quốc Tổ”; Lễ tế Đức thủy tổ Kinh Dương Vương và các Vua Hùng; Lễ rước bài vị và dâng các vật phẩm cúng tế các Vua Hùng;  Đêm giao lưu văn nghệ “Tiếng hát về cội nguồn”; Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương…

Theo đó, Thị đoàn Hồng Lĩnh đã có kế hoạch huy động hơn 500 đoàn viên thanh niên ra quân tình nguyện dọn vệ sinh môi trường trước, trong và sau khu vực Chùa; trang trí khánh tiết; tham gia Lễ rước bài vị và dâng các vật phẩm cúng tế các Vua Hùng; tham gia hỗ trợ ANTT và dự Đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.

Tổ chức kéo bạt lợp mái che tại nơi tổ chức lễ hội

Tham gia vận chuyển đồ đạc để chuẩn bị cho lễ hội

Với sự chủ động, tích cực và chuẩn bị chu đáo của BTV Thị đoàn Hồng Lĩnh và các đoàn viên thanh niên trong toàn thị sẽ thể hiện sức trẻ tình nguyện trong việc tham gia các hoạt động phục vụ Lễ hội, đồng thời cũng là dịp nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của thế hệ trẻ, góp phần tổ chức thành công Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2021./.

Thống kê: 3.360.251