Chiều ngày 04/3, Liên đoàn lao động Hà Tĩnh phối hợp với Liên đoàn lao động thị xã Hồng Lĩnh trao tặng 515 bộ áo dài truyền thống cho nữ công nhân lao động tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh.

Dự và trực tiếp trao tặng áo dài cho nữ công nhân lao động công ty có đồng chí Lê Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh, đại diện Thường trực Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn thành phố Hà Tĩnh; đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Chủ tịch UBMT Tổ quốc và Thường trực Liên đoàn lao động thị xã, lãnh đạo doanh nghiệp, Ban Chấp hành Công đoàn và 50 nữ công nhân lao động đại diện cho trên 1000 công nhân lao động của công ty Haivina Hồng Lĩnh.

Nắm bắt được nhu cầu và thực tiễn của đời sống nữ CNLĐ công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh, qua đăng ký của nữ công nhân lao động công ty, Liên đoàn lao động thị xã Hồng Lĩnh đã đề xuất kịp thời về Liên đoàn Lao động tỉnh, dịp này lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã trao hơn 500 bộ áo dài truyền thống (từ nguồn ủng hộ của nữ đoàn viên, CNVCLĐ thuộc Công đoàn viên chức tỉnh và Công đoàn thành phố Hà Tĩnh) cho nữ CNLĐ Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh.

Việc tặng áo dài cho nữ công nhân lao động là thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay, chị em nữ CNVCLĐ đang tích cực hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho nữ công nhân lao động trong các doanh nghiệp có thêm trang phục áo dài khi tham gia các hoạt động nhân các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, của tổ chức công đoàn. Hoạt động trao áo dài cho công nhân không chỉ nhằm hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” mà còn góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hoá qua chiếc áo dài Việt Nam, lan tỏa niềm tự hào về bộ áo dài truyền thống đến đông đảo nữ đoàn viên, CNVCLĐ, đặc biệt là nữ công nhân lao động trực tiếp sản xuất./.

Thống kê: 3.336.076