Ngày 02/02/2021, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có Công văn hỏa tốc số 295/SYT-NVY yêu cầu cách ly đối với những trường hợp đến/trở về từ vùng có dịch trong vòng 14 ngày, cụ thể như sau:

Trường Cao đẳng Công thương Thái Nguyên - Phân hiệu đào tạo Hà Tĩnh là địa điểm được thị xã Hồng Lĩnh chọn làm khu cách ly đợt này

Cách ly tập trung các trường hợp có tiền sử tiếp xúc gần (F1); các trường hợp đến/về địa phương từ khu vực có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; các địa điểm có ca bệnh dương tính từng đến; khu vực đã được phong tỏa để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 như thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, sân bay Quốc tế Vân Đồn, Thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) và các địa điểm khác được cập nhật thường xuyên theo thông báo của Bộ Y tế.

Cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với các trường hợp F2, tránh tiếp xúc dưới 2m với các thành viên trong gia đình, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Đối với các trường hợp đến/về từ các tỉnh, thành phố khác phải chủ động thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà, khi có bất thường về sức khỏe như ho, sốt, đau họng phải báo ngay cho trạm y tế xã hoặc trung tâm y tế.

Chính quyền và cơ quan y tế địa phương chịu trách nhiệm trong việc bỏ sót các đối tượng F1, F2 trên địa bàn.

Ngoài ra, đối với việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, Công văn yêu cầu: Chỉ định lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2; các trường hợp cách ly tập trung, các trường hợp nghi ngờ mắc; đối tượng có nguy cơ cao, người đến/về từ các tỉnh, thành khác có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc phải vào bệnh viện khám, chữa bệnh.

Yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương, thần tốc tổ chức truy vết, điều tra, khoanh vùng xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19 và báo cáo kịp thời, Ban Chỉ đạo tỉnh, Sở Y tế theo quy định./.

Thống kê: 3.226.883