Sáng nay, 16/11 UBMTTQ xã Thuận Lộc gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11. Đến dự có đồng chí Lê Văn Bình - UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại xã Thuận Lộc.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời khẳng định, thời gian qua, UBMTTQ xã Thuận Lộc bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương trong từng giai đoạn cách mạng, với cách làm luôn đổi mới, sáng tạo, MTTQ Việt Nam xã Thuận Lộc đã phát huy vai trò, trọng trách của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, làm tốt vai trò “cầu nối” bền chặt giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân. MTTQ xã đã tuyên truyền, vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, cùng chung sức, đồng lòng thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền được đẩy mạnh, góp phần xây dựng xã Thuận Lộc anh hùng ngày càng giàu đẹp văn minh.

Đặc biệt trong 5 năm lại nay, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” MTTQ xã Thuận Lộc đã vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đã nhận được sự đồng thuận trong nhân dân. Kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt 41,5 triệu đồng/người/năm; hệ thống hạ tầng cơ sở vững chắc. 5 năm qua toàn xã đã xây dựng được 5 km đường giao thông và mương thoát nước trong khu dân cư, nâng cấp gần 650 mét đường bằng thàm nhựa hạt mịn; vận động nhân dân hiến hơn 5.000 m2 đất và đóng góp hơn 70 nghìn ngày công để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; tôn tạo 5 di tích lịch sử văn hóa. Đến nay, 9/9 Thôn có nhà văn hóa, 100% tuyến đường có điện chiếu sáng. Ngoài kinh phí hỗ trợ của Nhà nước, nhân dân đã đóng góp kinh phí hơn 7 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới.

Văn hóa, xã hội có nhiều khởi sắc, AN QP được giữ vững, đời sống nhân dân được nâng lên, đến năm 2020 có 97% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, hộ nghèo còn 3,25%. 5 năm qua, xã đã huy động mọi nguồn lực được trên 1 tỷ đồng để xây dựng 61 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tặng hơn 3.500 suất quà, hỗ trợ phát triển kinh tế cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn...

Trong giai đoạn tới, MTTQ Việt Nam xã Thuận Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tạo sự đồng thuận cao, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 202 - 2025, đổi mới phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở. Phát huy vai trò của MTTQ trong việc lắng nghe, tiếp thu ý kiến của nhân dân; chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp chính quyền trong việc giải quyết quyền lợi chính đáng của nhân dân; đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, đồng sức đồng lòng xây dựng xã nông thôn mới bền vững và sớm đạt các tiêu chí của phường. Trước mắt, tham gia một cách chủ động, tích cực ngay từ đầu công tác chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025./.

Thống kê: 3.335.011