Bác sỹ Nguyễn Hòa – Phó giám đốc Trung tâm y tế thị xã, thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Vào lúc 17h30,  cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm 17 người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân 435 (BN 435). Tất cả các trường hợp này đều đã âm tính (lần 2) với virus SARS-CoV-2.

Những ca F1 của BN 435 phấn khởi rời khu cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

Trước đó, tối 16/7, BN435 (SN 1992, quê Quỳnh Lưu, Nghệ An) công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng đi cùng bạn trai là Đào Huy Hùng (SN 1992) từ Đà Nẵng về nhà anh Hùng ở Tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, đến ngày 19/7 thì ra Quỳnh Lưu (Nghệ An). Ngày 21/7, người này quay lại Đà Nẵng làm việc. Ngày 24/7, BN 435 được phân công khám cho bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến ngày 26/7 thì có biểu hiện nóng sốt và xét nghiêm dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành rà soát những người BN435 đã từng tiếp xúc và tiến hành cách ly y tế để theo dõi. Qua 2 lần lấy mẫu xét nghiệm thì 17 người có liên quan đến BN 435 đều cho kết quả âm tính.

Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của thị xã Hồng Lĩnh đang chỉ đạo Ban điều hành khu cách ly làm thủ tục hết thời gian cách ly tập trung theo quy định, đồng thời tiếp tục cho về nhà theo dõi 14 ngày./.

Thống kê: 3.358.537