Trong 2 ngày (04 - 05/7/2020), tại thị xã Hồng Lĩnh, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh  tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho toàn thể cán bộ nhân viên.

Hướng dẫn thực hành xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra

Tại buổi huấn luyện, gần 100 cán bộ, nhân viên được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Hà Tĩnh cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi địa bàn cả nước và trên địa bàn tĩnh Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh  thời gian gần đây. Đồng thời, truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản nhà nước về công tác PCCC và CNCH. Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp thêm những kiến thức cơ bản về PCCC bao gồm: Các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình; cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ…

Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC báo cáo tình hình cháy nổ thời gian qua

Sau phần lý thuyết, các học viện được giới thiệu về hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng, bình gas đang cháy.

Các học viên thực hành xử lý các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của cơ quan, gia đình và cộng đồng, cũng như có thể kịp thời xử lý, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 751.907
    Online: 29