Sáng ngày 25/6, phường Trung Lương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm giai đoạn 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long - Ủy viên BTV Thị uỷ, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị uỷ tại phường Trung Lương. Hơn 100 đại biểu tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực đã về dự.

Trong 5 năm qua, phường Trung Lương đã phát động và thực hiện nhiều phong trào thi đua yêu nước trong bối cảnh có nhiều khó khăn. Tuy vậy các phong trào thi đua ở các đơn vị, các ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể từ phường đến TDP có bước phát triển rõ nét, nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ. Điển hình như: Phong trào thi đua trên lĩnh vực Công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng từng bước trở thành lĩnh vực trụ cột, là động lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - Xây dựng giai đoạn 2016-2020 tăng bình quân hàng năm 8,6%. Trên địa bàn hiện có 147 doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho hơn 200 lao động. Tiêu biểu có Công ty TNHH Núi Hồng, Công ty TNHH Trung Nam, Cơ sở sản xuất Quốc Anh,… Hoạt động Thương mại - Dịch vụ diễn ra khá sôi động, hàng hoá đảm bảo cả về số lượng, chủng loại và mẫu mã đáp ứng nhu cầu của xã hội. Toàn phường hiện có 7 doanh nghiệp, HTX, THT và 377 hộ kinh doanh, buôn bán, doanh thu đạt 161 tỷ đồng, mức tăng bình quân hàng năm đạt 14,6%. Điển hình như Quỹ tín dụng nhân dân Trung Lương - Đức Thuận; hộ anh Nguyễn Ngọc Ánh TDP Tân Miếu, hộ chị Nguyễn Thị Thuỷ TDP Trung Hậu. Sản xuất nông nghiệp từng bước chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hoá, doanh thu đạt 24 tỷ đồng, mức tăng bình quân hàng năm đạt 2,8%. Tiêu biểu có mô hình anh Kiều Đình Phúc, mô hình của anh Lê Hồng Sơn TDP Tiên Sơn, hộ gia đình anh Nguyễn Xuân Thích, Lê Văn Hoà TDP La Giang… Trong những năm qua, việc xây dựng các công trình phúc lợi và chỉnh trang đô thị đã có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn phường xây dựng 22 tuyến đường giao thông đạt chuẩn đô thị với chiều dài trên 7 km, 4 tuyến đường bê tông nội đồng dài 2,5km, xây dựng nâng cấp 09 công trình nhà văn hoá. Trong phong trào chỉnh trang đô thị đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu hiến đất, di dời tài sản, đóng góp ngày công lao động để làm đường như ông Nguyễn Ngọc Dũng, ông Nguyễn Cao Hoàng, gia đình bà Nguyễn Thị Hải….

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phong trào thi đua trên lĩnh vực Văn hoá - Xã hội cũng được đẩy mạnh và đạt hiệu quả cao. Việc xây dựng gia đình văn hóa, khối văn hóa, phường văn hóa; phong trào văn nghệ thể dục thể thao được duy trì và phát triển mạnh mẽ. Hiện nay có 08/10 TDP đạt danh hiệu TDP văn hoá, tỷ lệ gia đình văn hoá năm 2016 đạt 80% đến năm 2019 đạt 93%, có 5 cơ quan đơn vị đạt cơ quan đơn vị văn hoá. Phong trào phát triển sự nghiệp giáo dục - y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Tại hội nghị phường Trung Lương cũng đã đề ra mục tiêu thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 đó là: Tốc độc tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm trên 10%; tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng 15%, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 85 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 2%; Trường Mần non, Tiểu học giữ vững chuẩn Quốc gia mức độ 2, trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hoá trên 92%; hàng năm có trên 80% TDP được công nhận TDP văn hoá, đến năm 2023 có 2 đến 3 TDP đạt kiểu mẫu, 8/10 TDP được công nhận TDP văn hoá 6 năm liền. Hàng năm Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 2 đến 3 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ….

Đồng chí Đặng Minh Khang - Phó chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Phạm Hồng Quý - Phó Bí thư đảng uỷ phường trao giấy khen cá các điển hình tiên tiến

Đ/c Nguyễn Thăng Long Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ và đ/c Võ Thanh Định - Bí thư Đảng uỷ phường trao giấy khen cho các điển hình tiên tiến

Với những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước, tại Hội nghị, phường Trung Lương đã vinh danh 4 tập thể và 17 cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc giai đoạn 2016-2020.

Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025./.

Thống kê: 3.466.112