Chiều ngày 04/5/2017, UBND thị xã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác quản lý tại tuyến cơ sở. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo và các giảng viên Chi cục ATVSTP tỉnh, các phòng, ban, ngành liên quan; Trưởng trạm Y tế và nhân viên phụ trách công tác an toàn thực phẩm; Nhân viên Y tế thôn, tổ dân phố.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên của Chi cục ATVSTP tỉnh phổ biến hướng dẫn những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về an toàn thực phẩm như: Giáo dục truyền thông, Quy chế điều tra ngộ độc, Chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, Thực hiện các bước xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Hướng dẫn triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật như: Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành "Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với dịch vụ ăn uống"; Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 quy định hoạt động kiểm tra ATTP trong sản xuất, kinh doanh và các văn bản quy định về ATTP khác…

Trên cơ sở tiếp thu các văn bản mới quy định về an toàn thực phẩm sẽ góp phần giúp cho các học viên thực thi nhiệm vụ quản lý, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đúng quy trình, quy định của pháp luật. Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phối hợp các ngành chức năng làm tốt công tác bảo đảm ATVSTP./.

Sỹ Tuấn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
 Liên kết website
Thống kê: 4.537.198
Online: 105
ipv6 ready