Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc - Ngày truyền thống Thi đua yêu nước (11/6/1948 - 11/6/2018), các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng.

Phát động thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", Chi hội 5 không 3 sạch toàn diện phường Bắc Hồng

Tại Tổ dân phố Thuận An, Hội LHPN phường Đức Thuận vừa phối hợp tổ chức Lễ phát động toàn dân thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", Chi hội 5 không 3 sạch toàn diện. Tại buổi lễ, Hội LHPN Phường Đức Thuận đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng và bà con nhân dân nói chung cùng chung tay thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", xây dựng "Chi hội 5 không 3 sạch toàn diện" góp phần xây dựng Đô thị văn minh. Nhân dịp này, các đại biểu đã được nghe thông tin hoạt động của một số nhóm mang tên "Hội thánh Đức chúa trời" trên địa bàn Hà Tĩnh. Sau buổi Lễ phát động Hội đã ra quân trồng hoa và đặt gần 30 chậu hoa trên tuyến đường của Tổ dân phố Thuận An trị giá gần 3 triệu đồng, đây là số tiền xã hội hóa của bà con nhân dân góp phần xây dựng đô thị văn minh.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN Phường Bắc Hồng đã phối hợp hợp với UBND phường, chi hội phụ nữ TDP 5 tổ chức lễ phát động xây dựng "chi hội 5 không- 3 sạch toàn diện" gắn với xây dựng đô thị văn minh năm 2018; ra mắt Câu lạc bộ "Gia đình 5 không, 3 sạch" chi hội phụ nữ Tổ dân phố 5. Ngay sau lễ phát động Hội LHPN thị xã, Hội LHPN phường Bắc Hồng phối hợp với chi hội phụ nữ đã ra quân trồng hoa tại các tuyến đường, tổng chiều dài 560m trên toàn tổ dân phố 5.

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc - Ngày truyền thống Thi đua yêu nước (11/6/1948 - 11/6/2018), Hội LHPN phường Đậu Liêu tổ chức lễ ra mắt CLB "Văn nghệ" với 10 thành viên tham gia. Tại buổi lễ ra mắt các thành viên CLB đã thông qua Quy chế hoạt động, nội dung, cách thức hoạt động, trách nhiệm của từng thành viên khi tham gia vào sinh hoạt tại CLB; Đinh kỳ hàng tháng CLB sẽ tổ chức sinh hoạt 1 lần, tập các bài hát mới, sưu tầm các làn điệu dân ca ví, giặm, qua đó để làm nòng cốt và tham gia vào các Hội thi, hội diễn của Hội cấp trên cũng như của phường tổ chức. Các thành viên CLB ngoài việc tham gia để đóng góp vào phong trào văn hóa văn nghệ chung còn được sự chia sẽ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày. Thời gian tới, BTV Hội LHPN phường chỉ đạo các Chi hội tiếp tục vận động hội viên phụ nữ thành lập các đội văn nghệ tại 10/10 Chi hội.

Hội viên Hội LHPN TDP Quỳnh Lâm, phường Trung Lương trồng hoa tại tuyến đường Bùi Đăng Đạt

Trong đợt này, chi hội phụ nữ tổ dân phố Quỳnh Lâm, phường Trung Lương đã tổ chức ra quân trồng hoa tại tuyến đường Bùi Đăng Đạt-một trong những hoạt động nhằm thực hiện tiêu chí chi hội 5 không 3 sạch. Bằng nguồn huy động xã hội hóa chi hội đã huy động được trên 5 triệu đồng, 20 ngày công để xây bồn hoa với tổng chiều dài tuyến đường hơn 300m, trồng được hơn 100m đường hoa. Đây là hoạt động góp phần thực hiện phong trào chỉnh trang đô thị xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh của các cấp; đồng thời nhằm từng bước đẩy mạnh phong trào vệ sinh môi trường gắn với tiêu chí 03 sạch để không ngầng nâng cao nhận thức trong nhân dân về thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch đưa lại chất lượng đời sống, cảnh quan môi trường đô thị.

Cùng với các hoạt động cụ thể, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên về: Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với phong trào thi đua yêu nước; các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về thi đua, khen thưởng; những thành tựu đã đạt được của tỉnh thông qua các phong trào thi đua yêu nước; những gương điển hình tiên tiến, gương "Người tốt - việc tốt" tại đơn vị, địa phương. Đồng thời tổ chức các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc do thị xã và chính quyền phường, xã phát động./.

Nguyễn Thị Thảo- Bảo Phương- BN

Thống kê: 3.679.299