Chiều ngày 24/4/2018 (nhằm ngày09/3 Âm lịch), tại Khu di tích Đại Hùng - Thị xã Hồng Lĩnh, Ban Tổ chức Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương đã tổ chức Lễ rước bài vị, dâng các vật phẩm cúng tế Đức Thuỷ tổ Kinh Dương Vương cùng các Vua Hùng; Lễ tế truyền thống và lễ yên vị hô thần nhập tượng Lạc Long Quân, Mẫu Âu Cơ, vua Hùng Vương thứ nhất và thứ 18.

Lễ rước bài vị Thủy tổ Kinh Dương Vương cùng các Vua Hùng

Các nghi lễ truyền thống như: Lễ rước và lễ tế được tổ chức thường xuyên tại Khu di tích vào dịp Giỗ tổ hàng năm. Tuy nhiên, năm nay, lễ rước bài vị Thủy tổ Kinh Dương Vương cùng các Vua Hùngđược tổ chức rước từ Khu Kinh Đô Ngàn Hống đang được xây dựngxuống nơi tổ chức Đại lễ với gần 500 người tham gia rước, bao gồm các tăng ni, phật tử, đoàn thanh niên thị xã, hội cựu chiến binh phường Đậu Liêu,.... Tiếp đó là Tế truyền thống do các cụ cao tuổi phường Đậu Liêu đảm nhận.

Lễ tế Đức Thủy tổ Kinh Dương Vương cùng các Vua Hùng

Lễ yên vị hô thần nhập tượng Lạc Long Quân, Mẫu Âu Cơ, vua Hùng Vương thứ Nhất và vua Hùng Vương thứ 18

Sau đólà lễ yên vị hô thần nhập tượng Lạc Long Quân, Mẫu Âu Cơ, vua Hùng Vương thứ Nhất và vua Hùng Vương thứ 18./.

Quốc Thuận

Thống kê: 3.361.825