Chiều ngày 17/12/2018, câu lạc bộ "Phụ nữ sống tốt đời đẹp đạo" phường Nam Hồng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Câu lạc bộ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ, trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Đảng bộ phường Nam Hồng; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, phòng Lao động TB&XH, Hội LHPN thị xã và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ phường Nam Hồng đã tham dự.

Đồng chí Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ, trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Đảng bộ phường Nam Hồng cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành thị xã và phường Nam Hồng tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ nhân dịp Noel 2018

Câu lạc bộ "Phụ nữ sống tốt đời đẹp đạo" được thành lập ngày 23/03/2017 với số lượng thành viên là 50 người. Sau gần 2 năm hoạt động các thành viên câu lạc bộ đã đoàn kết thực hiện và tuyên truyền gia đình, người thân và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương; kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo. Các hội viên Câu lạc bộ đa số là sản xuất nông nghiệp vì vậy nhiều chị đã tích cực học tập, lao động sáng tạo, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi, làm kinh tế giỏi, nhiều mô hình có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, chị em đã tích cực đóng góp kinh phí, ngày công lao động để láng lát vỉa hè, xây dựng mương thoát nước, nhà văn hóa và các tuyến đường hoa có giá trị hàng trăm triệu đồng. Song song với 7 nội dung tốt đời, hội viên câu lạc bộ thực hiện tốt 3 nội dung đẹp đạo đó là: Đẹp trong đạo đức lối sống; đẹp trong bác ái yêu thương; đẹp trong nếp sống đạo. Theo đó hội viên chi hội đã cùng nhau học tập kinh bổn, làm theo những điều Chúa răn dạy; xây dựng gia đình văn hóa; gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo; có tinh thần tương thân tương ái quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ nghèo.

Với mục tiêu xây dựng người phụ nữ vùng giáo sống tốt đời đẹp đạo, tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc trong đồng bào tôn giáo, năm 2019, Câu lạc bộ tiếp tục đưa các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo gắn với 10 nội dung thi đua sống tốt đời đẹp đạo do Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động; tiếp tục kết nạp thêm thành viên, đoàn kết phấn đấu để xây dựng câu lạc bộ ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo thị xã và lãnh đạo phường đã tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ nhân dịp chuẩn bị đón lễ Giáng sinh năm 2018./.

Lệ Hằng - Phó chủ tịch Hội LHPN phường Nam Hồng

Thống kê: 3.669.367