Kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2018), các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng. Việc chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi cũng được cấp ủy, chính quyền, các cấp, ngành đặc biệt chú trọng.

Phát huy truyền thống "Tuổi cao gương sáng", cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia và động viên con cháu thực hiện các nhiệm vụ kinh tế chính trị, bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội, phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của thị xã. Đến nay toàn thị có 6.251 hội viên người cao tuổi, với 465 người tham gia công tác xã hội từ tổ trưởng trở lên, 195 Câu lạc bộ Gồm nhiều loại hình (thơ, văn nghệ, thức vũ kinh, bóng chuyền hơi, Câu lạc bộ Người cao tuổi tự giúp nhau, Câu lạc bộ liên thế hệ…). 52/52 chi hội đã làm tốt công tác xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi, tổng số quỹ huy động được đến tháng 8/2018 là 1.211.912.000 đồng.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ thị xãvà các tổ chức chính trị xã hội, Hội xã hội tặng hoa chúc mừng Thường trựcHội NCT thị xã nhân ngày truyền thống

Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2018, thực hiện Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 20/8/2018 của UBND thị xã, Thường trực Hội NCT thị xã phối hợp với các phòng ban, đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi một cách thiết thực như: thăm hỏi tặng quà NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tư vấn khám sức khỏe cho NCT, tổ chức hội thi đồng diễn thể dục thức vũ kinh NCT thị xã Hồng Lĩnh năm 2018, thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở ba đơn vị Trung Lương, Nam Hồng, Đậu Liêu; sinh hoạt các CLB thơ ca, văn nghệ, bóng chuyền hơi ở cơ sở,... tạo nên khí thế sôi nổi, thiết thực động viên tầng lớp NCT sống vui sống khỏe cùng gia đình con cháu và toàn xã hội./.

KIM OANH

Thống kê: 3.673.709