Thực hiện kế hoạch hoạt động của hội phụ nữ các cấp về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017) và 1977 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng ,đặc biệt chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh (02/3/1992 - 02/3/2017); chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Hội phụ nữ phường Trung Lương đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng.

Sinh hoạt Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc

Hội đã thành lập đội tuyên truyền viên với 26 thành viên nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình mới; Treo 02 băng khẩu hiệu qua đường; tổ chức dọn vệ sinh môi trường có trên 200 người tham gia; tổ chức sinh hoạt hội viên 10/10 chi hội; phát động phong trào đóng góp ủng hộ quỹ "mái ấm tình thương" có 10/10 đến nay được số tiền trên 5 triệu đồng; phát phiếu cho các hộ gia đình tự đánh giá và đăng ký thực hiện 8 tiêu chí gia đình "5 không 3 sạch"; Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ "gia đình hạnh phúc", Câu lạc bộ "Gia đình nuôi dạy con tốt" thu hút đông đảo các thành phần tham gia; Các chi hội tổ chức giao lưu bóng chuyền nữ tạo khí thế thi đua sôi nổi trong dịp kỷ niệm; thành lập đội tuyển tổ chức tập luyện và tham gia liên hoan hát ru và hát dân ca do Thị hội tổ chức.

Thông qua các hoạt động, sinh hoạt chuyên đề, hái hoa dân chủ,… Hội đã lồng ghép tuyên truyền về đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ 12; tuyên truyền những kết quả đạt được của hội phụ nữ các cấp thời gian qua, các phong trào nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới; tuyên truyền các chính sách hỗ trợ về chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp; tuyên truyền kế hoạch, nội dung thực hiện đề án của phường về xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị giai đoan 2017 – 2021 và những năm tiếp theo,.... ; Công tác phòng trừ sâu bệnh cho lúa vụ xuân, tiêm phòng gia súc gia cầm đợt 1 năm 2017…..

Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch Hội LHPN phường Trung Lương

Thống kê: 4.160.087