Nhân dịp đón xuân mới Đinh Dậu 2017, sáng nay ngày 30/1 (tức mồng 3 tết), Hội Người cao tuổi phường Đức Thuận đã tổ chức mừng thọ cho các cụ có tuổi chẵn từ 70 – 103 tuổi nhân dịp đầu xuân.

Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền phường Đức Thuận có rất nhiều hoạt động chăm lo đời sống, vật chất, sức khoẻ và tinh thần cho người cao tuổi địa phương, việc tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi là một hoạt động tiêu biểu. Cũng như các năm trước, phường Đức Thuận không tổ chức tập trung tại Trụ sở Đảng ủy, chính quyền phường mà tổ chức tại các tổ dân phố. Năm nay, toàn phường có 124 cụ có tuổi chẵn từ 70 -103 tuổi, trong đó có 1 cụ 103 tuổi, 1 cụ 100 tuổi; 9 cụ 90 tuổi còn lại là từ 70-85 tuổi.
Tại buổi lễ mừng thọ năm nay, đại diện Đảng uỷ, chính quyền phường, các TDP đã trao tặng mỗi cụ được mừng thọmột phần quà và giấy mừng thọ của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cùng nhiều lời thăm hỏi, lời chúc sức khoẻ, chúc các cụ sống lâu, sống khoẻ, sống có ích để làm tấm gương cho con cháu noi theo.
Có thể thấy, hằng năm cứ vào dịp đầu xuân mới, lễ mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà lại được các phường, xã trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh tổ chức trang trọng và tôn kính các bậc cao niên. Đây là một nghi thức mang nhiều ý nghĩa truyền thống giáo dục tốt đẹp được địa phương cùng các cấp các ngành trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh chú trọng thực hiện nhằm thể hiện đạo lý " Uống nước nhớ nguồn", tỏ lòng hiếu kính với ông bà, cha mẹ../.
Thu Hằng – Cẩm Hà