Tính đến cuối năm 2016, Hội CCB thị xã Hồng Lĩnh có 81 mô hình làm kinh tế giỏi trên các lĩnh vực có thu nhập khá, lợi nhuận từ 40 đến 100 triệu đồng, có một số mô hình từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/năm, hàng năm thu hút trên 500 lao động thường xuyên và hàng trăm lao động thời vụ.

Mô hình kinh tế tổng hợp trên đồng ruộng của CCB Trần Văn Hóa

Điển hình trong số đó là Doanh nghiệp tư nhân Tuấn Yến ở phường Trung lương do CCB Nguyễn Quốc Tuấn làm Giám đốc. Hiện nay doanh nghiệp đã đầu tư hàng chục tỷ đồng thu hút 35 lao động có việc làm thường xuyên, doanh thu năm năm 2015 đạt 9,5 tỷ đồng. Công ty đã đóng góp vào công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo và ủng hộ các phong trào của địa phương trên 60 triệu đồng. Hay như Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Tuấn Anh ở phường Nam Hồng do CCB Lê Hồng Ninh làm Giám đốc đã đầu tư xây dựng nhà máy nước khoáng Suối Tiên trị giá trên 40 tỷ đồng, chuyên sản xuất nước khoáng và đá lạnh tinh khiết cung cấp sản phẩm trên địa bàn và các tỉnh bạn. Ngoài ra, CCB Lê Hồng Ninh còn nhận trên 50 ha đất rừng làm kinh tế tổng hợp như: Chăn nuôi, trồng cây lấy gỗ, cây ăn quả…. lợi nhuận hàng năm trên 800 triệu đồng; Công ty TNHH thương mại Đại Khôi của CCB Phan Văn Đính ở Phường Đức Thuận doanh thu hàng năm đạt 8 tỷ đồng, lợi nhuận 1 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 18 lao động; mô hình kinh tế tổng hợp trên đồng ruộng của CCB Trần Văn Hóa ở xã Thuận Lộc mỗi năm cho thu nhập trên 170 triệu đồng…./.

Thu Hằng - Cẩm Hà

Thống kê: 3.680.504