Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016, chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, sáng ngày 6/3/2016, Thị đoàn Hồng Lĩnh đã phối hợp phòng Kinh tế, Ban quản lý rừng phòng hộ, Hạt kiểm lâm Hồng Lĩnh ra quân làm đường băng cản lửa, dọn thực bì ở khu vực rừng xung quanh Suối Tiên – Hồ Thiên Tượng và Rú Cồn, nhà Thánh ở phường Đậu Liêu.

Với tinh thần "Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", sau một buổi sáng chủ nhật tình nguyện ra quân, hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên các phường xã và Đoàn các cơ quan, trường học trên địa bàn đã phát quang làm mới hơn 3 km đường băng cản lửa với chiều rộng 15 m; thu gom, xử lý hàng chục tấn thực bì tại các vùng có khả năng xảy ra cháy rừng cao với diện tích khoảng 15 ha rừng. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, nghành nên phong trào tình nguyện làm đường băng cản lửa, phòng chống cháy rừng đã thể hiện vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên thị xã Hồng Lĩnh trong việc phòng cháy, chữa cháy rừng; ngăn chặn sự lây lan của các vụ cháy rừng, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra./.

Tin và ảnh: Thu Hằng – Thanh Trúc

Thống kê: 3.688.209