Trong không khí náo nức của thiếu nhi cả nước thi đua chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ toàn Tỉnh lần thứ XII, năm 2015. Hội đồng đội thị xã Hồng Lĩnh chỉ đạo liên đội trường THCS Bắc Hồng tổ chức Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên.

Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội Thị xã chỉ đạo các liên đội đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện cho đội viên với các chuyên hiệu: Chăm học, nghi thức đội, nhà sử học nhỏ tuổi, An toàn giao thông, Đội viên núi Hồng, Vận động viên nhỏ tuổi, Nghệ sỹ nhỏ tuổi thông qua các hình thức như làm bài thi, tổ chức sân khấu hóa, Hội khỏe Phù Đổng, Hội diễn văn nghệ, viết vẽ tuổi học trò… đã tạo không khí thi đua sôi nổi và nâng cao chất lượng, chuẩn hóa quy trình triển khai, đánh giá để chương trình RLĐV thưc sự là một sân chơi học tập, rèn luyện bổ ích, hấp dẫn cho các em đội viên, thiếu nhi.
Trong ngày hội công nhận hoàn thành Chương trình RLĐV cử bốn nhóm thi: "Trạng nguyên nhỏ tuổi" cho đội viên khối chuyên hiệu chăm học; Hội thi vẽ tranh với chuyên hiệu "Nghệ sỹ nhỏ tuổi"; Hội thi Nghi thức đội với chuyên hiệu Nghi thức đội và Hội vui trò chơi vận động với chuyên hiệu "Vận động viên nhỏ tuổi".
Ngày hội tổ chức là sân chơi vui tươi, sinh động, nhiều niềm vui, tiếng cười qua đó các em đội viên vừa có thể thi, vừa có thể chơi, có cơ hội thể hiện hết tài năng, năng khiếu của mình, đồng thời cũng là dịp để các cấp, các ngành tôn vinh cả quá trình phấn đấu của các em. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2015./.
Hội đồng Đội Thị xã