Chiều ngày 13/4, Phòng GD&ĐT tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi thuyết minh “Hồng Lĩnh trong trái tim em” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở năm 2024.

Các tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn

Tham dự có đồng chí Trần Xuân Lương, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo Phòng QLVH - Sở VHTT&DL. Về phía Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; đồng chí Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ; đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Nguyễn Trí Anh, Trưởng phòng GD&ĐT cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ngành cấp thị; lãnh đạo các phường, xã, Ban giám hiệu các trường TH, THCS, giáo viên, phụ huynh, học sinh và 12 thí sinh, nhóm thí sinh vào vòng chung kết Cuộc thi.

Thầy giáo Nguyễn Trí Anh, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã khai mạc chương trình

Cuộc thi thuyết minh “Hồng Lĩnh trong trái tim em” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 do phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh tổ chức, phát động từ tháng 9/2023 đã thu hút đông đảo học sinh, nhóm học sinh tham gia.

Trao cờ lưu niệm cho các trường có tham gia cuộc thi

Theo thể lệ, qua 3 vòng thi (khám phá, chinh phục, tỏa sáng) thí sinh phải trình bày bài thuyết minh (bằng video clip) giới thiệu về 1 di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh, điểm đến du lịch hấp dẫn hay địa chỉ văn hóa, cảnh đẹp đặc sắc, nhân vật lịch sử hoặc một hoạt động sản xuất ở làng nghề truyền thống của thị xã Hồng Lĩnh, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Thí sinh Bùi Thị Minh Anh, lớp 4A2, Trường TH Đức Thuận thuyết trình sản phẩm: Đền thờ Song Trạng bằng Tiếng Anh

Thí sinh Nguyễn Đan Lê và Nguyễn Phạm Bảo Uyên, lớp 4A, TH&THCS Thuận Lộc thuyết trình sản phẩm: Đền làng Phúc Hải, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh – Một địa chỉ văn hóa và du lịch.

Thí sinh Nguyễn Thị Khánh Ly, lớp 9A, trường THCS Nam Hồng thuyết trình về "Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng" bằng Tiếng Anh

Đông đảo các em học sinh tham gia cổ vũ

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Thị xã với nhiều sản phẩm tham gia dự thi, trong đó có 33 sản phẩm (là video) được lựa chọn đăng tải lên Fanpage chính thức Cuộc thi.

Thông qua cuộc thi, các di tích trên địa bàn được quảng bá rộng rãi

Trải qua 2 vòng thi Khám phá và Chinh phục. Ban giám khảo đã chấm và lựa chọn được 12 sản phẩm của thí sinh, nhóm thí sinh để tham gia vòng chung kết vòng thi Tỏa sáng.

Nhiều phần thi được các em đầu tư khá công phu về nội dung lẫn hình thức

Tại vòng thi Toả sáng các thí sinh sẽ thể hiện thuyết trình trên sân khấu dựa trên sản phẩm dự thi được lựa chọn để Ban giám khảo đánh giá thêm các tiêu chí để lựa chọn và trao giải.

Trao giải khuyến khích cho các thí sinh

Trao giải Ba cho các thí sinh

Trao giải Nhì cho 2 thí sinh

Trao giải Nhất cho thí sinh Bùi Thị Minh Anh, Trường Tiểu học Đức Thuận

Cũng tại cuộc thi, Ban tổ chức đã trưng bày triển lãm tranh, mô hình "Hồng Lĩnh trong trái tim em"

Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải khuyến khích, 3 giải ba, đồng giải nhì cho các thí sinh, nhóm thí sinh. Giải nhất thuộc về thí sinh Bùi Thị Minh Anh, Trường Tiểu học Đức Thuận với tác phẩm giới thiệu về Đền thờ Song Trạng./.

Thống kê: 3.394.456