Chiều ngày 20/3, Đảng uỷ Quân sự Thị xã tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 732-CT/ĐU của Thường vụ Đảng uỷ Quân khu về xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt”.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Tú Tài, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; đại diện Ban tổ chức phòng Chính trị Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; các đồng chí uỷ viên BCH Đảng uỷ quân sự Thị xã; cấp uỷ chi bộ trực thuộc.

Quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 732 ngày 12/12/2022 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4 về xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt”, thời gian qua Đảng ủy Quân sự Thị xã đã tập trung vào cuộc tích cực, đồng bộ, hiệu quả. mối đoàn kết trong chi bộ không ngừng được tăng cường, củng cố; cán bộ, đảng viên tích cực thể hiện trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng, Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng ủy BCH Quân sự Thị xã báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 732 – CT/ĐU, ngày 12/12/2022 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu về  xây dựng “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”

Với chương trình kế hoạch hành động cụ thể, Đảng ủy Quân sự Thị xã đã thực hiện 4 nội dung của xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt”, đó là: Hoàn thành tốt nhiệm vụ; chất lượng sinh hoạt tốt; đoàn kết kỷ luật tốt và cán bộ đảng viên tốt. Trọng tâm là lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương. Lãnh đạo chỉ đạo tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện cho các đối tượng, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”.  Xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Trong sinh hoạt chi bộ đã quán triệt, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo đi đôi với phân công cá nhân phụ trách trên từng mặt công tác. Xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát huy tốt dân chủ, đề cao vai trò tập thể trong lãnh đạo, chỉ huy. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, quản lý, rèn luyện cán bộ, đảng viên. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, có ý thức kỷ luật và năng lực hoàn thành các nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đồng chí UVBCH Đảng ủy đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra một số khuyết điểm, hạn chế trong thực hiện Chỉ thị thời gian qua và đề xuất một số giải pháp thực hiện thời gian tới.

Đồng chí Thượng tá Trần Nam Long, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Thị xã phát biểu tại hội nghị

Kết quả năm 2023, Đảng bộ Quân sự Thị xã được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, 2/3 chi bộ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; không có cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tú Tài, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được qua 01 thực hiện Chỉ thị 732 của Thường vụ Đảng uỷ Quân khu về xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt” của Đảng ủy quân sự thị xã Hồng Lĩnh.

Thực hiện nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng ủy quân sự Thị xã cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra; Tiếp tục chỉ đạo, giáo dục, quán triệt cho các cấp ủy chi bộ, cán bộ, đảng viên nhận thức đúng về mục tiêu, yêu cầu, nội dung và các giải pháp chủ yếu về xây dựng chi bộ bốn tốt, đảng bộ cơ sở bốn tốt; Đưa nội dung xây dựng chi bộ bốn tốt, đảng bộ cơ sở bốn tốt vào nghị quyết lãnh đạo hằng tháng, chú trọng hơn nữa khâu triển khai tổ chức thực hiện nghị quyết; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2024, trọng tâm là Đại hội thi đua quyết thắng và các ngày kỷ niệm lớn của lực lượng; Tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ theo hướng vừa mở rộng dân chủ, vừa tăng cường kỷ luật kỷ cương, khắc phục tính hình thức, đơn điệu trong sinh hoạt, bảo đảm tính lãnh đạo, giáo dục, chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp; Tăng cường chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra, giám sát đối với cấp ủy, chi bộ cấp dưới. Phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng chi bộ quân sự cấp phường, xã thực hiện hiệu quả xây dựng chi bộ bốn tốt./.

Thống kê: 3.462.753