Chiều ngày 20/3, UBND thị xã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2024.

Đến dự có đồng chí Tôn Quang Ngọc, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Ban dân vận Thị uỷ; BTV Hội LHPN thị xã; BTV Thị đoàn; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan; Lãnh đạo UBND, Trưởng ban bảo vệ chăm sóc trẻ em, đại diện lãnh đạo Hội LHPN, Đoàn thanh niên, công chức LĐ - TB&XH các phường, xã

Đồng chí Lê Ngọc Thạch, Phó trưởng Phòng LĐ-TXBH khai mạc lớp tập huấn

Phó Chủ tịch UBND thị xã Tôn Quang Ngọc quán triệt tại lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn 110 cán bộ làm công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em từ thị đến cơ sở được nghe đồng chí Hoàng Văn Thanh, Trưởng phòng Thông tin - tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt các nội dung về “Kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ; Nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của gia đình, cộng đồng, nhà trường và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em”…

Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Trưởng phòng Thông tin - tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt tại lớp tập huấn

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ và chăm sóc trẻ em để xin ý kiến tư vấn từ các báo cáo viên nhằm tìm giải pháp để khắc phục, đồng thời thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới.

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em từ thị xã đến cơ sở nâng cao về trách nhiệm và cách thức để thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại các phường, xã, thôn, tổ dân phố và trường học trên địa bàn Thị xã trong việc tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em, xây dựng các kế hoạch triển khai phù hợp với đối tượng trẻ em trên địa bàn cũng như lồng ghép với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thống kê: 3.471.526