Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, bà con nông dân ở các địa phương trong thị đã ra đồng chăm sóc lúa vụ Xuân với hi vọng một năm sản xuất được mùa được mùa toàn diện.

Chiều nay 15/2, (tức mồng 6 âm lịch) Trung tâm ứng dụng khoa học kỷ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi phối hợp các phường, xã kiểm tra thăm đồng đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Qua kiểm tra nhìn chung lúa vụ Xuân sinh trưởng phát triển tốt, một số diện tích bị ốc biêu vàng, chuột gây hại cục bộ.

Trước tình hính đó, Trung tâm UDKHKT và BVCTVN thị xã đề nghị các phường, xã chỉ đạo thủy nông cung cấp đủ nước, đồng thời hướng dẫn bà con nông dân phải giữ nước thường xuyên trên mặt ruộng từ 3 - 4cm để dưỡng lúa và giữ ấm cho lúa; đồng thời thực hiện tốt việc chăm sóc, bón phân, làm cỏ và bảo vệ lúa theo đúng quy trình kỹ thuật, bón phân thúc kịp thời;  tập trung diệt chuột, ốc biêu vàng./.

Thống kê: 3.429.210