LỜI KÊU GỌI

Toàn dân hưởng ứng cuộc vận động giao nộp và tố giác hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép

Kính gửi:  Toàn thể Nhân dân trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh

Thời gian qua, công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép đã được các cấp, ngành thị xã quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt và đạt được nhiều kết quả quan trọng; tuy nhiên, tình trạng mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, nguy cơ gây mất an ninh, an toàn cho người dân, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.

Để bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản, sức khỏe của Nhân dân, chủ động phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, không để xảy ra các vụ việc liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh; thay mặt cho lãnh đạo thị xã, tôi kêu gọi toàn thể Nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động giao nộp, thu hồi và tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép, đồng thời thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, không chế tạo, tự lắp ráp, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép. Tích cực tham gia, tìm hiểu về các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép qua các kênh, trang thông tin của Bộ Công an, Công an tỉnh, Công an thị xã; tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân có tàng trữ các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép giao nộp cho cơ quan chức năng.

2. Tổ chức, cá nhân tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép tại các địa điểm tiếp nhận, thu gom của Công an các phường, xã và Công an thị xã; các trường hợp cố tình vi phạm, tùy theo tính chất mức độ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự theo quy định.

3. Tích cực phát hiện, tham gia tố giác, cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng về các đối tượng có hành vi chế tạo, sản xuất, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để vận động thu hồi hoặc đấu tranh xử lý.

Hình thức tố giác: Qua số điện thoại 0239.383.5323 (Trực ban Công an thị xã); qua ứng dụng VNeID; qua số điện thoại: 0913.171.685 (Đội Cảnh sát Hình sự) hoặc số điện thoại: 0917.112.474 (Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội); các hòm thư góp ý, tố giác tội phạm hoặc trực tiếp tại trụ sở Công an các phường, xã trên địa bàn.

Kính đề nghị sự hưởng ứng mạnh mẽ của Nhân dân trên toàn thị xã; thay mặt Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã, kính chúc toàn thể Nhân dân trên địa bàn thị xã mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công./.

Hồng Lĩnh, ngày 02 tháng 01 năm 2024

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN