Sáng ngày 22/12, Thường trực HĐND phường Trung Lương tổ chức kỳ họp thứ 8 kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 để xem xét đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023, quyết định các mục tiêu nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã - Trưởng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Trung Lương; Các vị đại biểu HĐND thị xã khóa VII bầu trên địa bàn.

Ông Võ Thanh Định, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khai mạc kỳ họp

Năm 2023, phường Trung Lương đề ra 20 nhóm chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, trong đó có 16 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; Tổng doanh thu các ngành kinh tế tính theo giá trị hiện hành ước đạt 604/597 tỷ đồng bằng 101% kế hoạch năm, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2022. UBND phường đã thực hiện nghiêm túc Luật ngân sách Nhà nước trong công tác quản lý tài chính, thu, chi ngân sách. Trong năm thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt gần 30 tỷ đồng. Thu ngân sách phường ước đạt 19 đồng bằng 119% chỉ tiêu HĐND giao. Tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 120 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Luân, Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023,  mục tiêu nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2024.

Lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, phát triển đô thị đã được UBND phường Trung Lương tập trung thực hiện và đạt kết quả cao. Phường đã ra soát giải quyết tồn đọng về việc giao đất, cho thuê đất không đúng quy định đối với các mô hình kinh tế nông nghiệp trên địa bàn phường do UBND phường giao đất, cho thuê đất; Công tác chỉnh trang, phát triển đô thị và quản lý trật tự đô thị được quan tâm đầu tư có hiệu quả; Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc; Quốc phòng - an ninh được đảm bảo…..

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế đó là: Tăng trưởng khá tốt tuy nhiên chưa đạt kế hoạch đề ra; Chất lượng một số loại hình dịch vụ chưa đáp ứng yêu cầu; Sản xuất nông nghiệp theo hướng đô thị còn hạn chế, chưa có nhiều mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao; Công tác giải phóng mặt bằng một số dự án còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc; Tiến độ xây dựng, hoàn thành các tiêu chí đô thị văn minh còn chậm, chưa tạo được chuyển biến mạnh mẽ…

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch UBMTTQ phường tham gia xây dựng chính quyền

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và thống nhất một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2023. Trong kết quả chung đó có vai trò hết sức quan trọng của HĐND, Thường trực HĐND và các vị đại biểu HĐND phường. Đồng chí cũng nêu lên một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, nhất là 04 chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội không đạt kế hoạch đề ra.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Quang Vinh phát biểu tại kỳ họp

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND Nguyễn Quang Vinh cũng đề nghị các vị đại biểu HĐND phường cần tập trung thảo luận đề ra các giải pháp xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; làm tốt công tác cải cách hành chính; tập trung tranh thủ các nguồn lực xây dựng và phát triển phường đảm bảo các mục tiêu đề ra.

Để các Nghị quyết của HĐND phường sớm đi vào thực tiễn, sau kỳ họp Thường trực HĐND phường phối hợp với UBMTTQ tổ chức tiếp xúc cử tri để tuyên truyền, quán triệt nội dung Nghị quyết của HĐND hai cấp tới các bậc cử tri và Nhân dân. UBND phường kịp thời cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện ngay từ những ngày đầu năm.

Trước mắt, từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn đề nghị phường Trung Lương cần quan tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa, đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất cho Nhân dân, nhất là người có công, các đối tượng chính sách xã hội; Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân. Tiếp tục vận động Nhân dân duy trì mô hình điện chiếu sáng đô thị theo văn bản chỉ đạo của BTV Thị ủy, tạo điểm nhấn đô thị ánh sáng ở cữa ngõ phía Bắc của thị xã./.

Thống kê: 3.472.259