Chiều ngày 21/12, UBND phường Nam Hồng tổ chức gặp mặt các đảng viên vùng giáo, các chức sắc, chức việc nhân dịp lễ Noel năm 2023.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Nam Hồng; Chủ tịch UBMTTQ Đặng Ngọc Sơn; lãnh đạo các phòng, ngành, Công an Thị xã; Ban đoàn kết Công giáo Thị xã.

Bà Trần Thị Lệ Hằng, Chủ tịch UBMTTQ phường Nam Hồng thị xã Hồng Lĩnh báo cá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác tôn giáo năm 2023

Phường Nam Hồng có gần 1.800 người công giáo, chiếm 19 % dân số toàn phường, trong đó  có 14 cán bộ, đảng viên là giáo dân đang tham gia công tác, sinh hoạt trong các cơ quan, đoàn thể.Năm 2023 phường Nam Hồng giành được  nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực: Tổng thu nhập xã hội ước đạt  670,2 tỷ đồng đạt 96,9% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 68,2 triệu đồng/người/năm, công tác chỉnh trang đô thị được triển khai đồng bộ, trong năm đã xây dựng 7 công trình được đầu tư xây dựng với tổng trị giá 47 tỷ đồng. Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc. AN QP được giữ vững, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng giáo được đảm bảo.Trong những thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ vai trò tiên phong gương mẫu của các đảng viên, cán bộ cốt cán và đồng bào công giáo trên địa bàn. Nhiều đảng viên thực sự là tấm gương trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Ban đoàn kết tôn giáo thị xã Hồng Lĩnh phát biểu

Ông Phạm ViếtTriều, Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ Tiếp Võ phát biểu

Tại buổi gặp mặt, các đảng viên là người gốc giáo, bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những bước phát triển mới của Thị xã Hồng Lĩnh nói chung và phường Nam Hồng nói riêng. Đặc biệt thời gian qua, cấp ủy chính quyền từ Thị xã đến phường đã ưu tiên các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng đô thị văn minh. Trong đó, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi, xây dựng kết cầu hạ tầng đồng bộ trên các địa bàn dân cư có đông đồng bào theo đạo thiên chúa.

Ông Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hồng Lĩnh phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và đánh giá cao vai trò tiên phong gương mẫu của các đảng viên gốc giáo trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động của địa phương, cơ sở. Đồng thời bày tỏ mong muốn, thời gian tới, các Đảng viên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; quan tâm chăm lo đến công tác xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết lương giáo ngày càng vững chắc.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Thị xã Hồng Lĩnh và phường Nam Hồng đã tặng hoa chúc mừng các chức sắc, chức việc, đảng viên gốc giáo và bà con giáo dân trên địa bàn đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc./.

Thống kê: 3.472.123