Sáng nay 01/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bầu tại thị xã Hồng Lĩnh tiến hành thảo luận trước Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND Thị xã, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh chủ trì buổi thảo luận

Toàn cảnh hội nghị

Cùng dự có đồng chí Trần Văn Kỳ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND Thị xã; lãnh đạo Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ; các phòng ban, đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND các phường, xã.

Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến diễn ra trong 3 ngày (6 - 8/12). Kỳ họp sẽ tập trung xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; phân tích những chỉ tiêu chưa đạt trong năm và quyết định mục tiêu, giải pháp kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu...

Đồng chí Nguyễn Công Dũng, Trưởng Công an Thị xã đề nghị cần có thêm khoản hỗ trợ kinh phí đi về cho các đối tượng sau khi cai nghiện thành công

Tại buổi thảo luận, các đại biểu cơ bản đồng tình với nội dung các dự thảo dự kiến trình tại Kỳ họp thứ 17; đồng thời góp ý, cho ý kiến về các vấn đề trọng tâm, cụ thể như:

Đại biểu Tỉnh cần xem xét phân bổ nguồn đầu tư công giai đoạn 2024 - 2025 hợp lý để địa phương chủ động triển khai nhiệm vụ; cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ và giải ngân đầu tư các công trình, dự án; ưu tiên nguồn lực và có cơ chế, chính sách để khuyến khích mạnh mẽ các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp phía Bắc Tỉnh. Đại biểu cũng góp ý vào Nghị quyết hỗ trợ kinh phí đối với tổ chuyển đổi số cộng đồng. Một số đại biểu đề nghị có mức hỗ trợ kinh phí chung ngang nhau đối với các đối tượng cai nghiện tự nguyện tại cộng đồng cũng như ở các cơ sở cai nghiện ma túy công lập.

Đối với tình hình thực hiện biên chế công chức trong các cơ quan hành chính, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức hội năm 2023, kế hoạch biên chế năm 2024, đại biểu đề nghị cần xem xét điều tiết phù hợp yêu cầu nhiệm vụ, tiếp tục cho tuyển dụng ngành y tế, công chức phường, xã.

Đồng chí Đào Minh Sơn, Trưởng Phòng Nội vụ đề xuất một số ý kiến liên quan đến lĩnh vực nội vụ, bổ sung chỉ tiêu biên chế cấp huyện, tuyển dụng, điều chuyển công chức, viên chức ở các đơn vị còn thiếu.

Đồng chí Đặng Quang Vinh, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin: hiện nay mức hỗ trợ trùng tu, sữa chữa các di tích lịch sử văn hóa của Tĩnh ở một mức chung đề nghị căn cứ vào hiện trạng cần trung tu, sữa chữa để cân đối mức hỗ trợ phù hợp.

Liên quan đến lĩnh vực giáo dục – Đào tạo, trước thực trạng sau khi sát nhập Trường THPT Hồng Lĩnh và Trường Bán công Hồng Lam không đủ lớp, cơ sở vật chất cho học sinh học tại một địa điểm, đại biểu đề nghị UBND Tỉnh, các sở , ngành liên quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đầu tư xây dựng Trường THPT Hồng Lĩnh tại địa điểm mới đã được quy hoạch.

Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông phát biểu tại cuộc thảo luận

Phát biểu tại buổi thảo luận, Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông đánh giá cao chất lượng, tinh thần đóng góp ý kiến xây dựng của các đại biểu đối với các dự thảo nội dung, chương trình, nghị quyết trình Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh sắp tới. Đề nghị Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thị xã Hồng Lĩnh tiếp thu nghiêm túc các ý kiến góp ý và đề xuất một số nội dung, chính sách liên quan đến sự phát triển của thị xã, góp phần giúp HĐND tỉnh và các sở, ngành chức năng ban hành các chính sách sát đúng với thực tiễn.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND Thị xã, Tổ trưởng Tổ ĐB HĐND Tỉnh bầu trên địa bàn thị xã kết luận cuộc thảo luận

Kết luận buổi thảo luận, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng – Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thị xã Hồng Lĩnh tiếp thu và đánh giá cao nội dung các ý kiến góp ý, kiến nghị của các đại biểu. Tổ đại biểu sẽ tổng hợp, nghiên cứu để gửi đến Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII./.

Thống kê: 3.473.898