Nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn thị xã, sáng ngày 25/10/2023, đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện phòng Y tế, Trung tâm y tế thị xã đã đi kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện kế hoạch triển khai các hoạt động cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023 - 2025 tại các Trạm Y tế về việc tổ chức cân, đo cho trẻ em dưới 16 tuổi suy dinh dưỡng thuộc hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn thị xã.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Tôn Quang Ngọc cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện kế hoạch triển khai các hoạt động cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023 - 2025 tại Trạm Y tế Bắc Hồng

Theo thống kê, trên địa bàn thị xã có 560 cháu thuộc đối tượng cải thiện dinh dưỡng, giảm suy dinh dưỡng thấp còi và chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng, tầm vóc trẻ dưới 16 tuổi. Trong 2 ngày 25 và 26/10, 6/6 Trạm y tế đã tổ chức các điểm cân đo cho trẻ dưới 16 tuổi suy dinh dưỡng thuộc hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn thị xã. Đối với những trẻ không đến được Tổ triển khai các hoạt động cải thiện dinh dưỡng sẽ đến tận gia đình để thực hiện việc cân đo cho trẻ.

...Kiểm tra, giám sát việc đo chiều cao của trẻ ở Trạm y tế phường Đức Thuận

Việc kiểm tra, giám sát, khảo sát và đánh giá thực hiện chương trình theo hướng dẫn của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 để  có kế hoạch cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giảm suy dinh dưỡng thấp còi và chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng, tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn thị xã./.

Thống kê: 3.471.353