Chiều ngày 14/6, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam Thị xã và Thường trực HĐND Thị xã phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND Tỉnh khoá XVIII, trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự có đồng chí Trần Văn Kỳ, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh cùng các thành viên trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh. Về phía Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã Nguyễn Thăng Long  và  Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Hùng.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã khai mạc hội nghị

Mở đầu buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại thị xã Hồng Lĩnh, Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông trình bày kết quả thực hiện KT-XH của tỉnh 6 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; những nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh dự kiến được tổ chức vào các ngày 13, 14/7 sắp tới.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Hồng Lĩnh bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng – an ninh mà tỉnh nhà nói chung và thị xã Hồng Lĩnh nói riêng đạt được trong những tháng đầu năm. Cử tri đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, đầu tư đối với các công trình, dự án chỉnh trang đô thị để thị xã sớm hoàn thành các tiêu chí đạt đô thị loại III.

Cử tri Nguyễn Xuân Phi (phường Đậu Liêu) kiến nghị các doanh nghiệp hoạt động trong cụm Công nghiệp Cổng Khánh, công tác môi trường chưa đảm bảo làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân vùng xung quanh đề nghị có biện pháp xử lý.

Cử tri cũng cho rằng, hiện trên địa bàn thị xã nhiều khu vực đất công để trống lâu năm làm thất thoát tài sản của nhà nước. Tỉnh và TX Hồng Lĩnh cần xúc tiến thu hút đầu tư để sớm triển khai các dự án tại các khu đất trên.

Cử tri Trịnh Hồng Phong đề nghị các cấp quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công các công trinh, dự án trên địa bàn phường Bắc Hồng  nói riêng và Thị xã nói chung để không kéo dài gây bức xúc cho người dân

Đề nghị thị xã Hồng Lĩnh cần đẩy nhanh tiến độ một số công trình, dự án bị chậm tiến độ, để không làm ảnh hưởng đến đời sống người dân trong khu vực ảnh hưởng của công trình, dự án. Cử tri cũng đề nghị tỉnh và thị xã Hồng Lĩnh quan tâm đầu tư máy móc, trang thiết bị cho Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh để phục vụ tốt hơn nữa công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thị xã Hồng Lĩnh Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng đã thông tin, giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của thị xã.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ đánh giá cao ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri thị xã Hồng Lĩnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, những kiến nghị của cử tri đối với tỉnh sẽ được tổng hợp để trình HĐND tỉnh, ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Thống kê: 3.430.651