Chiều ngày 18/4,UBND Thị xã tổ chức hội nghị giao ban thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã;  Thượng tá Trần Nam Long, Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã và Thượng tá Nguyễn Công Dũng, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I,  lực lượng Quân sự và Công an thị xã đã phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ, góp phần quan trọng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Công an, Ban CHQS thị xã đã duy trì nghiêm chế độ trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình nhiệm vụ của hai lực lượng và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch để cùng nhau nắm và có phương án tham mưu phối hợp xử lý có hiệu quả. Công tác trao đổi thông tin và phối hợp kiểm tra xác minh thông tin cũng được hai lực lượng chủ động triển khai thực hiện. Công tác phối hợp trong vận động quần chúng nhân dân được hai lực lượng tham mưu UBND thị xã ban hành nhiều văn bản nhằm huy động sức mạnh tổng hợp hệ thống chính trị, nhân dân tham gia công tác đảm bảo ANTT. Phối hợp chặt chẽ trong công tác tham mưu, thực hiện đồng bộ  giữa Công an, Quân sự các cấp trong tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, công an nên đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; Công tác giáo dục chính trị thường xuyên được quan tâm thực hiện từ đó xây dựng lực lượng vũ trang thị xã trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS thị xã đề nghị: Hai lực lượng phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong trao đổi, xác minh thông tin để kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp các chủ trương, giải pháp đảm bảo quốc phòng an ninh.

Hai lực lượng cũng đã phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng trời và không gian mạng, tăng cường biện pháp quản lý, giám sát đối với tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn; lực lượng 47 của Ban CHQS thị xã và Lực lượng 35 của Công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tham gia đấu tranh phản bác với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên không gian mạng. Trong công tác huấn luyện, diễn tập, hai lực lượng đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thị ủy ban hành Chỉ thị lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu đấu khu vực phòng thủ năm 2023 tại phường Đậu Liêu, xã Thuận Lộc và quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập. Chỉ đạo các phường xã tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân cơ động, binh chủng, tại chỗ theo kế hoạch, tổ chức hội thao ….

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Hùng, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp giữa 2 lực lượng Quân sự, Công an trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND Thị xã kết luận hội nghị

Thời gian tới thị xã sẽ có nhiều công trình dự án trọng điểm được triển khai, để thực hiện tốt công tác phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu hai lực lượng cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Nâng cao chất lượng công tác phối hợp; Lực lượng Công an, Quân sự chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia công tác đảm bảo ANTT; Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đặc biệt an ninh vùng giáo; làm tốt công tác phối hợp, trao đổi, xác minh thông tin, đánh giá những vấn đề nổi lên trên địa bàn để kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp các chủ trương, giải pháp đảm bảo quốc phòng an ninh; Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động xử trí các tình huống cháy rừng, cháy nổ, phòng chống thiên tai, bão lụt và tìm kiếm cứu nạn; phối hợp Chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị tiến hành diễn tập chiến đấu tại phường Đậu Liêu và xã Thuận Lộc theo đúng kế hoạch; Chủ động phối hợp làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước. /.

Thống kê: 3.410.811