Sáng ngày 14/02/2023, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp với Tòa án cùng cấp đưa vụ án Nguyễn Đức Hà, Nguyễn Sỹ Chinh, phạm tội trộm cắp tài sản, ra xét xử công khai tại Tòa án nhân dân thị xã Hồng Lĩnh.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử các bị cáo

Theo cáo trạng truy tố, vào ngày 24/11/2022, sau khi gọi điện thoại cho anh Nguyễn Tấn Mến (sinh năm 1973, trú tại thôn Đông Nam, xã Thường Nga, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) thì biết được anh Mến đang ở nhà, không đến công trường xây dựng tại Trường tiểu học và Trường học cơ sở Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Đức Hà (sinh 1972) liền rủ Nguyễn Sỹ Chinh (sinh 1981, cùng trú tại thôn Tân Tiến, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đến lấy trộm các dụng cụ xây dựng của anh Mến đang để tại Trường tiểu học và Trung học cơ sở Đậu Liêu. Chinh đồng ý, đồng thời chuẩn bị một bao tải màu đỏ rồi điều khiển xe mô tô nhãn hiệu WAIT, số loại Wave, không gắn biển kiểm soát chở Hà đi đến Trường tiểu học và Trường học cơ sở Đậu Liêu lấy trộm 01 máy bơm NTP PUMP; 01 máy khoan, đục KAINUO; 01 máy khoan, bắn vít cầm tay Maktec; 01 máy cắt cầm tay GAOKE; 01 máy cưa đĩa loại Makita M5801; 01 cuộn dây điện màu vàng loại 2.5 dài 49,7m; 01 cuộn dây điện màu trắng loại 3 pha dài 28 m; 01 cuộn ống nhựa mềm bơm nước màu nâu dài 28,8m và 02 thanh thước nhôm xây dựng, với tổng trị giá tài sản là 3.170.000 đồng, đem về nhà Chinh cất dấu. Đến ngày 01/12/2022, thì bị Công an thị xã Hồng Lĩnh triệu tập, làm rõ hành vi lấy trộm nói trên.

Các bị cáo tại Tòa

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân của các bị cáo và trên cơ sở mức án Viện kiểm sát đề nghị. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Hà 07 tháng tù giam; Nguyễn Sỹ Chinh 06 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, về tội Trộm cắp tài sản./.

Thống kê: 3.385.660