Thị xã Hồng Lĩnh vừa tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Trong đợt này, Thị xã đón nhận 23 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Qua quá trình 24 tháng rèn luyện trong môi trường quân đội chuyên nghiệp, 100% các đồng chí quân nhân đoàn kết, thống nhất, tích cực rèn luyện, học tập, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong 23 đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương có 6 đồng chí được các đơn vị khen thưởng, 01 đồng chí phấn đấu rèn luyện tốt được Cục hậu cần Quân khu 4 kết nạp vào Đảng.

Đồng chí Trần xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND thị xã thông tin nhanh về tình hình kinh tế xã hội của thị xã trong thời gian qua

Bà Chu Thị Mỹ Quý, Phó trưởng Phòng Tư vấn việc làm - Trung tâm tư vấn việc làm Hà Tĩnh giới thiệu về sàn giao dịch việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã thông tin nhanh về tình hình  kinh tế xã hội của thị xã trong thời gian qua. Đồng chí đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành nhiều mặt của các chiến sĩ sau thời gian rèn luyện, công tác, học tập trong môi trường quân đội; Đồng thời, mong muốn các quân nhân khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và cho quê hương. Tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của dân quân dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu.

Thượng tá Trần Nam Long, Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị xã phát biểu tại buổi lễ

Trao Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh và của Bộ CHQS tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trao quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về

Tại buổi lễ các quân nhân xuất ngũ cũng đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã tặng quà chúc mừng, được cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, Trường Trung cấp kỹ nghệ  Hà Tĩnh tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm. Giúp quân nhân nắm vững và hiểu rõ các chính sách ưu đãi đối với quân nhân xuất ngũ trong lựa chọn các ngành nghề đào tạo, qua đó sớm tìm được việc làm phù hợp với bản thân sau khi trở về địa phương./.

Thống kê: 3.221.853