Ngày 10 và 11/02/2023, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Đậu Liêu long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028; đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh chọn chỉ đạo đại hội điểm rút kinh nghiệm cho khối CĐCS các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Tham dự chỉ đạo Đại hội, đại biểu cấp tỉnh có các đồng chí: Ngô Đình Vân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Phan Mạnh Hùng, UVBTV- Trưởng ban TG-NC LĐLĐ tỉnh; cấp thị xã có đồng chí Võ Xuân Trường - TUV, Phó Trưởng ban Tổ chức, Phó Trưởng Đoàn công tác của BTV Thị ủy tại Đảng bộ phường Đậu Liêu; Nguyễn Anh Tài - TUV, Phó Trưởng ban Dân vận Thị ủy; các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, Phòng Giáo dục & Đào tạo; Thường trực, BCH, UBKT LĐLĐ thị xã; Cùng các đồng chí Chủ tịch CĐCS các Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thị xã.

Các đại biểu tỉnh và thị xã và phường Đậu Liêu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các công đoàn cơ sở chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn triển khai, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm, từng bước đổi mới, tổ chức có hiệu quả các hoạt động, các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống đoàn viên, NLĐ, các chế độ chính sách đối với đoàn viên, NLĐ được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục triển khai có hiệu quả. Cán bộ, giáo viên, người lao động tin tưởng, yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quan tâm đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, vị trí, vai trò ngày càng được nâng cao.

Đồng chí Trần Thị Hoa - Chủ tịch Công đoàn Trường TH-THCS Đậu Liêu khóa I báo cáo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Thị Kim Anh - TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt tập trung thực hiện và đổi mới hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới theo tinh thần Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, đồng thời định hướng, chỉ đạo đại hội sáng suốt lựa chọn các đại biểu ưu tú để bầu vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Võ Thị Kim Anh - Chủ tịch LĐLĐ thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành; bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ V.

Đại biểu cấp tỉnh, thị xã chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới

Sau khi kết thúc đại hội, Liên đoàn Lao động thị xã đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội các đơn vị CĐCS trong thời gian tới. Tại buổi họp rút kinh nghiệm, đồng chí Ngô Đình Vân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức và điều hành đại hội của CĐCS Trường Tiểu học&THCS Đậu Liêu đồng thời đề nghị LĐLĐ thị xã tiếp tục tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị CĐCS để hoàn thành đại hội cấp cơ sở đạt chất lượng và thời gian theo kế hoạch đề ra./.

Thống kê: 3.413.815