UBMTTQ thị xã vừa trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình giáo dân Đậu Thị Thanh ở Tổ dân phố 7 phường Nam Hồng. Tham dự có các đồng chí Đinh Thị Hương, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thị uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại phường Nam Hồng, Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã, cấp uỷ, chính quyền phường, đại diện Ban bác ái Giáo xứ Tiếp Võ và Ban Đoàn kết Công giáo thị xã.

Gia đình chị Đậu Thị Thanh có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân chị thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật; mẹ con chị sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Trước tình hình đó, UBMTTQ phường Nam Hồng, Ban Bác ái giáo xứ Tiếp Võ đã khảo sát và huy động các nguồn lực hỗ trợ gia đình chị xây dựng nhà ở. Đến nay, ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành với tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng, trong đó, UBMTTQ thị xã trích quỹ vì người nghèo hỗ trợ 20 triệu đồng, Ban Bác ái giáo xứ Tiếp Võ cùng Ban Bác ái Giáo Phận Hà Tĩnh kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ 60 triệu đồng và cá nhân Linh mục Nguyễn Quang Thanh hỗ trợ 10 triệu đồng; cùng với đó, Ủy ban MTTQ thị xã và phường Nam Hồng, Ban Đoàn kết Công giáo thị xã kêu gọi của các doanh nghiệp hỗ trợ thêm vật liệu, ngày công...

Có nhà kiên cố để ở, chị Đậu Thị Thanh cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, cũng như Ban bác ái Giáo xứ Tiếp Võ, Ban Đoàn kết Công giáo thị xã. Từ nay, gia đình chị yên tâm lao động sản xuất để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.

Thống kê: 3.466.672