Nghi lễ rước linh vị Đức thủy tổ Kinh Dương Vương và các Vua Hùng đã được người dân Hà Tĩnh duy trì, bảo tồn từ bao đời nay.

Đoàn rước chuẩn bị xuất phát

Chiều 9/4, tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng ở phường Đậu Liêu, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức lễ rước linh vị Đức thủy tổ Kinh Dương Vương và các Vua Hùng từ Kinh Đô Ngàn Hống đến sân lễ hội nơi tổ chức Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.

Đoàn rước bắt đầu từ Kinh Đô Ngàn Hồng xuống sân lễ hội

Nghi lễ rước linh vị Đức thủy tổ Kinh Dương Vương và các Vua Hùng là một trong những hoạt động tại Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2022.

Đây là một trong những nghi lễ truyền thống được Nhân dân duy trì và bảo tồn từ bao đời nay.

Lễ rước linh vị Đức thủy tổ Kinh Dương Vương và các Vua Hùng được UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức rước từ Kinh Đô Ngàn Hống (trên đỉnh Núi Hồng) đến sân lễ hội nơi tổ chức Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2022.

Các đội hình rước kiệu gồm: Đội múa rồng, sư tử...

Hoạt động này có ý nghĩa sâu sắc nhằm tôn vinh giá trị của “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”, góp phần thực hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và thể hiện lòng tôn kính đối với tổ tiên của dân tộc Việt Nam. 

Tham gia lễ rước có đông đảo Nhân dân trong và ngoài tỉnh. 

Lễ rước là hoạt động văn hoá tín ngưỡng đặc sắc kết nối giữa quá khứ với hiện tại, có ý nghĩa vun đắp tình cảm gia đình với cộng đồng và toàn xã hội.

Mặc dù thời tiết nắng nóng..

..nhưng đoàn rước vẫn hoàn thành tốt chặng rước.. 

..thể hiện tấm lòng thành kính lên Quốc Tổ

Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2022 quy mô cấp tỉnh ở Hà Tĩnh sẽ được tổ chức vào 8h sáng mai ngày 10/4 (tức 10/3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng (phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh).


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.713.970
    Online: 18